Bộ Nồi Nấu Rượu | Agritech | 096.228.3555

bộ nồi nấu rượu
84 / 100

Bộ Nồi Nấu Rượu là thiết bị mà nhà đầu tư cần ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu kế hoạch “BƯỚC CHÂN” vào ngành rượu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất thiết bị. Tuy nhiên, không hẳn nhà sản xuất nào cũng uy tín. Mặt khác, tùy vào từng sản phẩm rượu sản xuất mà nên sử dụng vật liệu và thiết kế phù hợp. Bên cạnh đó, lựa chọn công suất và nguồn nhiệt cũng cần được tư vấn.

Khi liên hệ với Agritech, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu tư vấn kỹ thuật thiết bị đến công nghệ sản xuất. Bởi với kinh nghiệm  cung cấp thiết bị sản xuất cho nhiều dòng rượu là “đặc sản” của nhiều vùng miền của Việt Nam. Chúng tôi tự tin chia sẻ các kinh nghiệm của thực tế vào sản phẩm rượu của Quý khách. 

Agritech với sứ mệnh là nhà sản xuất thiết bị chưng cất. Mong muốn của chúng tôi luôn là không ngừng phát triển về công nghệ nhằm cải thiện chất lượng rượu Việt ngày càng tốt hơn! 

noi nau ruou cong nghiep agritech
noi-nau-ruou-cong-nghiep-agritech

PHÂN LOẠI NỒI NẤU RƯỢU THEO CHẤT LIỆU

Bộ nồi nấu rượu của Agritech hiện nay đang sử dụng 2 loại vật liệu chính. Đó là đồng đỏ nguyên chất và inox 304.

Do đó, bộ nồi nấu rượu có thể chia thành:

  • Nồi nấu rượu bằng đồng đỏ;
  • Nồi nấu rượu bằng inox;
  • Nồi nấu rượu kết hợp giữa đồng đỏ và inox. 

Tùy thuộc theo ngân sách và nhu cầu của chủ đầu tư mà chúng tôi sẽ đưa ra thiết kế sao cho cho phù hợp nhất.

Nồi nấu rượu bằng đồng đỏ: Từ bao đời nay việc sử dụng chất liệu đồng để làm nồi nấu rượu đã khá thịnh hành. Người nấu rượu cho rằng sử dụng chất liệu đồng sẽ cho ra được những mẻ rượu có vị ngon riêng biệt. Rượu sẽ lưu giữ được toàn bộ nét đẹp đặc trưng. Ngoài ra, đồng là chất liệu có thể khử lưu huỳnh cho rượu. Lưu huỳnh là một độc tố phát sinh trong quá trình lên men và khiến rượu có mùi hôi khó chịu.

Tuy nhiên, việc sử dụng chất liệu đồng đỏ cũng có một số nhược điểm. Do đồng đỏ có giá thành khá đắt. Nên nếu người nấu rượu không lựa chọn đơn vị uy tín để mua sẽ dễ gặp phải đồng pha lẫn tạp chất. Ảnh hưởng tới chất lượng mùi vị của rượu. Một điều nữa khi gặp phải khi sử dụng đồng là sau một thời gian sử dụng sẽ có lớp màu xám đen bám bề mặt. Đây là hiện tượng vật lý tự nhiên của đồng.

Nồi nấu rượu bằng inox: Bộ nồi nấu rượu bằng inox sẽ có giá thành tốt hơn so với đồng đỏ. Sử dụng inox sẽ không bị đen xỉn màu như đồng và không tạo thành những độc tố gây hại cho người uống rượu. Tuy nhiên, chất liệu inox không có khả năng tạo hương và khử lưu huỳnh như đồng. Độ bền cao cũng là 1 ưu điểm tuyệt vời của đồng.

Nồi nấu rượu kết hợp inox và đồng: Để tối ưu hóa những ưu nhược điểm trên. Agritech đã cho ra đời bộ nồi nấu rượu kết hợp cả inox và đồng. Ở lớp trong cùng tiếp xúc với nguyên liệu sẽ được sử dụng chất liệu đồng. Phần còn lại sẽ là inox. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí mà vẫn có thể tạo ra hương vị trọn vẹn nhất cho rượu.

Thực tế khi ở thể hơi, rượu sẽ có phản ứng với đồng mạnh mẽ nhất. Do đó, phần nắp nồi hoặc các bộ phận tiếp xúc với rượu ở thể hơi lâu nhất được làm bằng đồng, sẽ giúp tăng hiệu quả chưng cất cho thiết bị. 

 

loi ich cua noi chung cat ruou bang dien
lợi ích của nồi chưng cất rượu bằng điện

 

PHÂN LOẠI NỒI PHỤ THUỘC THEO NGUỒN NHIỆT 

Bộ nồi nấu rượu còn được phân loại theo nguyên liệu nấu rượu. Cơ bản phải nhắc tới là: bộ nồi nấu rượu bằng củi, bộ nồi nấu rượu bằng điện hoặc lò hơi. 

Nồi nấu rượu đun củi: Thông thường, một số hộ dân muốn tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có như : củi, trấu hoặc khó lắp đường điện hay đường điện không ổn định thì nên ưu tiên sử dụng nồi nấu rượu bằng củi. Hay đơn giản muốn tận dụng khí Biogas từ chăn nuôi. Nhưng nồi nấu rượu bằng củi cũng có nhiều hạn chế về: phải canh chừng kiểm soát nhiệt độ và khí thải ra môi trường…

Bộ nồi nấu rượu bằng điện khác biệt với bộ nồi nấu rượu bằng củi ở chỗ thông minh và vệ sinh hơn. Bởi có thêm hệ thống tủ điều khiển điện. Nhờ có hệ thống tủ điều khiển điện tất cả quá trình nấu rượu đều được kiểm soát. Bao gồm cài đặt nhiệt độ, điều tiết nước làm mát tự động, tự ngắt khi có sự cố,….Vì vậy, các mẻ rượu sẽ đương đồng đều về chất lượng hơn.

Bộ nấu rượu bằng lò hơi: thiết bị này vừa có thể tận dụng được nguồn củi có sẵn lại không lo bị quá nhiệt cũng như giảm chi phí. Vì giá điện khá cao cho 1 mẻ nấu rượu có công suất lớn. Mặt khác, 1 lò hơi có thể phục vụ nhiều thiết bị cùng 1 lúc. Ví dụ như: nhiều nồi chưng cất, tủ nấu cơm, lò sấy nông sản…

du an thap chung cat ruou tai ninh binh
du-an-thap-chung-cat-ruou-tai-ninh-binh

PHÂN BIỆT NỒI NẤU RƯỢU THEO THIẾT KẾ 

Hiện nay, thiết kế của nồi nấu rượu khá đa dạng, bao gồm: nồi nấu rượu thông thường và nồi nấu rượu dạng tháp chưng cất. Chúng đều có các điểm chung về thiết kế, gồm có: 

01)Nồi nấu rượu;

02)Bộ ngưng tụ;

03)Hệ thống tủ điện hoặc lò hơi;

Và các thiết bị hỗ trợ khác như: đồng hồ áp suất, nhiệt độ, hệ thống van, đường ống….

Sự khác biệt giữa nồi thông thường và tháp chưng cất đó chính là phần cột tháp. Nếu với nồi nấu rượu bằng điện thông thường, rượu sẽ trải qua 1 lần chưng cất. Thì với Tháp Chưng Cất rượu sẽ xảy ra 1 quy trình tuần hoàn: bay hơi- ngưng tụ và tái bay hơi- ngưng tụ. Kết quả là Rượu sẽ có được nồng độ cao và loại bỏ được các tạp chất gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, tháp chưng cất rượu không hề bị mất hương vị như những nồi đồn thổi!

NÊN MUA BỘ NỒI NẤU RƯỢU Ở ĐÂU?

Để thành công trong ngành sản xuất rượu. Bước đệm đầu tiên là phải lựa chọn được trang thiết bị tốt. Thiết bị tốt sẽ mang lại những sản phẩm rượu có chất lượng và tính cạnh tranh cao. Nâng cao hiệu quả sử dụng và không lãng phí ngân sách đầu tư. 

Agritech với bề dày kinh nghiệm đã từng bước phát triển dựa trên niềm tin và công nhận của Khách hàng. Là nơi đáng để gửi gắm khi khách hàng có nhu cầu đầu tư và sản xuất rượu chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi lúc khi khách hàng có nhu cầu. Tư vấn từ tâm không vì lợi ích trước mắt mà đánh mất tương lai lâu dài.

============================================

Công ty CP Thiết bị và Công nghệ Agritech Việt Nam

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội.

Tổng công ty: 096.228.3555 – CN Đà Nẵng: 0899 500 668

Email:thietbiagt@gmail.com

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=sUFYKmkqVyo

Danh mục cùng ngành: https://thietbiagt.com/tin-tuc/

 Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.