Tìm hiểu về các loại quạt hút lò hơi công nghiệp

Tìm hiểu về các loại quạt hút lò hơi công nghiệp
73 / 100

Hiện nay, quạt hút lò hơi công nghiệp là thiết bị không còn quá xa la với các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp…Việc lắp đặt quạt hút khói là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết trong quá trình sản xuất,giúp đảm bảo quy trình vận hành của nồi hơi diễn ra một cách ổn định, đạt hiệu quả cao trong sản xuất.

Quạt hút lò hơi công nghiệp là gì ?

Quạt hút lò hơi công nghiệp là một dạng quạt ly tâm sử dụng cho việc thông gió, hút khí thải và bụi từ lò hơi. Giúp cho buồng đốt được thông thoáng, nhiên liệu sẽ được đốt cháy một cách dễ dàng và dòng khói chuyển động ổn định.

Tìm hiểu về các loại quạt hút lò hơi công nghiệp

Đặc điểm thiết kế của quạt hút lò hơi công nghiệp

Quạt hút lò hơi công nghiệp được thiết kế có cánh gió giống với các loại quạt hút ly tâm .Tuy nhiên cơ cấu chuyển động phụ thuộc vào trục giải nhiệt dầu vì nhiệt độ không khí đi ra của lò hơi là rất cao.

Quạt cũng sử dụng động cơ mô tơ chịu nhiệt, mô tơ hoạt động bền bỉ và phòng chống cháy nổ.

Trục giải nhiệt dầu và động cơ có cấu tạo đặc biệt giúp quạt hút lò hơi có thể hoạt động được trong phạm vi từ 200-300 độ C. Phù hợp với rất nhiều loại lò hơi khác nhau từ 1 ~50t/h

Có mấy loại quạt hút lò hơi công nghiệp ?

Tuy theo mục đích sử dụng mà quạt hút lò hơi công nghiệp được chia thành 3 loại:

Quạt cao áp vận chuyển nguyên nhiên liệu nồi hơi

Nguyên liệu để cung cấp cho nồi hơi gồm có rất nhiều loại như :dầu, khí, gas, vụn giấy, than củi; trấu, than ghi xích,… Các nhiên liệu phải được vận chuyển liên tục với tốc độ cao vào buồng đốt. Đối với các loại nồi hơi sử dụng các nhiên liệu như dầu, khí, gas thì ta không cần sử dụng quạt hút lò hơi công nghiệp mà chỉ cần sử dụng quạt cấp khí và hút khí thải nồi hơi. Nhưng các C loại nồi hơi đốt bằng nguyên liệu như than củi, trấu thì lại khác. Chúng cần phải có thêm quạt hút công nghiệp cao áp, lực đẩy khỏe để giúp vận chuyển nguyên vật liệu vào trong nồi hơi.

Hiểu được vấn đề này, công ty TNHH AgriTech đã cho ra đời dòng quạt ly tâm cao áp với kết cấu vững chắc cùng độ bền cao, lực đẩy khỏe. Quạt hút lò hơi có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao lên tới 300ºC, công suất từ 0,25 – 55kW nó có thể giúp vận chuyển nguyên nhiên liệu như:vụn gỗ, than, củi, trấu,.. vào buồng đốt với vận tốc nhanh và liên tục.

Quạt cấp khí tươi vào nồi hơi

Có tác dụng thổi gió tươi vào lò hơi, cung cấp dưỡng khí cho quá trình cháy và sinh nhiệt liên tục .Nhờ đó mà không khí trong lò hơi được ổn định , khí thải được xử lý theo hệ thống không gây ô nhiễm môi trường.

Với công đoạn này,AgriTech thiết kế dòng quạt ly tâm cao áp có lưu lượng lớn, áp suất trong khoảng 1000-3000 Pa phù hợp để cấp khí tươi cho nồi hơi.

Quạt hút khói thải nồi hơi

Là dạng quạt ly tâm trung hoặc cao áp có lưu lượng lớn, nhiệm vụ của quạt hút khói nồi hơi là vận chuyển sản phẩm cháy trong lò hơi đi qua các bề mặt hấp thụ nhiệt. Giúp tản nhiệt của khí thải và đưa các loại khói bụi vào hệ thống xử lý.
Khi lắp đặt quạt hút lò, phía trước miệng hút của quạt phải lắp đặt thêm hệ thống xử lý lọc bụi và khí thải, hiệu suất không dưới 85% để đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của khí thải.

Đối với quy trình hút khói thải nồi hơi, Cty TNHH AgriTech đã thiết kế quạt ly tâm phù hợp với các thiết bị nồi hơi công nghiệp từ 5~35t/h. Quạt có lực hút khỏe, áp suất từ 1000 – 7000 Pa, được lắp đặt thêm hệ thống xử lý lọc bụi và khí thải đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của khí thải. Quạt có thể vận hành được trong điều kiện nhiệt độ không khí lên tới 300°C.

AgriTech là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo , lắp đặt và cung cấp các dịch vụ về lo hơi , nồi nấu công nghiệp tại Việt Nam . Hiện nay, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ cho hàng trăm công ty lớn nhỏ trên cả nước.

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ : Số 55, Ngõ 48 Ba La, Phú Lãm, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
0906.040.578 – 096.228.3555
thietbiagt@gmail.com

Agritex Dây chuyền rượu

Xem thêm :https://thietbiagt.com/noi-nau-canh-khuay-tron/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status