Hiệu suất lò hơi công nghiệp là gì? Làm thế nào để nâng cao hiệu suất lò hơi?

Hiệu suất lò hơi công nghiệp là gì? Làm thế nào để nâng cao hiệu suất lò hơi?
77 / 100

Khi mua lò hơi công nghiệp, không ít các doanh nghiệp chỉ chú ý đến giá thành và nhiên liệu sử dụng để đốt cháy mà không quan tâm đến hiệu suất lò hơi công nghiệp . Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả kinh tế lâu dài. Qua khảo sát thực tế cho thấy rằng , chi phí nhiên liệu sử dụng cho nồi hơi công nghiệp cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí đầu tư hệ thống lò hơi ban đầu. Vậy, hiệu suất lò hơi công nghiệp là gì? Và làm thế nào để nâng cao hiệu suất lò hơi?

Hiệu suất lò hơi công nghiệp được hiểu như thế nào ?

Hiệu suất lò hơi công nghiệp hiểu một cách đơn giản là tỉ số giữa năng lượng đầu ra và năng lượng đầu vào.

Như vậy nồi hơi nào có hiệu suất càng cao thì lượng nhiên liệu tiêu hao càng thấp.Hiệu suất lò hơi cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất lò hơi công nghiệp

  1. Buồng đốt

Buồng đốt có vai trò đặt biệt quan trọng đối với lò hơi. Nếu như buồng đốt không phù hợp sẽ làm tăng nhiên liệu cho quá trình sản xuất hơi, nhiên liệu có trong buồng đốt sẽ không cháy triệt để, dẫn đến tổn thất nhiệt về mặt cơ học và thải nhiều khí ra môi trường . Do vậy người vận hành phải thường xuyên tiến hành việc kiểm tra hệ thống ghi lò, tường lò, hệ thống cấp gió cho buồng đốt ,lượng nhiêu liệu trên ghi, lượng oxy ở trong khói.

2 . Bề mặt truyền nhiệt

Bề mặt truyền nhiệt gồm các bộ phận như: dàn ống sinh hơi , dàn ống bộ hâm và bộ sấy không khí .Khi các bộ phận này trong quá trình chịu nhiệt sẽ bị bám bẩn , cáu cặn dẫn đến khả năng truyền nhiệt kém dẫn đến giảm hiệu suất lò hơi .

3. Bản thể của lò hơi và đuôi lò

Khi các thiết bị này không kín, sẽ sinh ra lọt gió lạnh vào buồng lửa và đuôi lò hơi việc này sẽ làm giảm nhiệt của buồng đốt, làm tăng hệ số không khí dẫn đến khói thoát bị dư thừa, tăng tổn thất theo khói thoát.

Hiệu suất lò hơi công nghiệp là gì? Làm thế nào để nâng cao hiệu suất lò hơi?

Làm thế nào để nâng cao hiệu suất lò hơi công nghiệp?

Một số giải pháp nâng cao hiệu suất lò hơi :

  • Đo năng suất và áp lực định kỳ định kỳ để xem quạt có đủ năng lực hay không. Nếu không đủ để có biện pháp xử lý kịp thời.
  • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra vòi đốt, nếu không đạt yêu cầu kỹ thuật phải thay thế.
  • Kiểm tra, thay thế kịp thời các bề mặt ghi bị rung khi có dấu hiệu hỏng hóc.
  • Cung cấp không khí cho lò hơi một cách hợp lý và giảm khí lạnh lọt vào.
  • Thực hiện chế độ xả thải định kỳ và liên tục một cách hợp lý nhằm khắc phục xì hở hệ thống đường ống và các van.
  • Đào tạo chuyên môn, kiểm tra kỹ lưỡng năng lực của đội ngũ nhân viên kỹ thuật trước khi chính thức tuyển dụng.
  • Ứng dụng kỹ thuật mới để cải thiện hiệu suất lò hơi công nghiệp hoặc kết hợp các nhiên liệu để giảm bớt về mặt giá thành.

Trên đây là một số chia sẻ về hiệu suất lò hơi công nghiệp, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong việc nâng cao hiệu suất của lò hơi công nghiệp giúp tối đa hóa chi phí nguyên liệu đầu vào nhưng vẫn đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất .

AgriTech là đơn vị cung cấp các loại lò hơi, vật tư, phụ tùng thay thế cho tất các loại lò hơi ,nồi nấu công nghiệp. Nếu quý khách hàng có thắc mắc xin hãy liên hệ theo địa chỉ bên dưới đây để được đội ngũ chuyên viên tư vấn bên đơn vị chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng.

Địa chỉ liên hệ :

Số 55, Ngõ 48 Ba La, Phú Lãm, Quận Hà Đông, TP Hà Nội
0906.040.578 – 096.228.3555
thietbiagt@gmail.com

Agritex Dây chuyền rượu

Xem thêm :https://thietbiagt.com/noi-pho-thanh-nhiet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status