Tổng quan về nồi hơi công nghiệp

noi hoi cong nghiep bbb
81 / 100

Ngày nay khoa học kĩ thuật phát triển đã sáng chế ra rất nhiều loại máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho ngành công nghiệp . Trong đó nồi hơi công nghiệp được ví như là “trái tim ” bộ phận quan trọng nhất để vận hành quá trình sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp .Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về nồi hơi công nghiệp qua những thông tin dưới đây.

Nồi hơi công nghiệp là gì ?

Nồi hơi công nghiệp hay còn gọi lò hơi , Súp-de (tiếng Pháp: Chaudière, \ʃo.djɛʁ\) là một thiết bị sử dụng các nhiên liệu như than, củi, trấu…để tạo ra ra hơi nước cung cấp cho các thiết bị máy móc khác trong các lĩnh vực công nghiệp mũi nhọn.
Một điểm đặc biệt của nồi hơi công nghiệp đó chính là việc tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy, nổ để vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở các khu vực cấm (cấm lửa ,cấm điện …) mà hiện nay chưa có một thiết bị nào có thể thay thế được.

Nồi hơi công nghiệp được cấu tạo như thế nào ?

Trên thực tế, mỗi nồi hơi công nghiệp đều có cấu tạo riêng phụ thuộc vào yêu cầu của từng ngành công nghiệp. Hiện nay, lò hơi được sử dụng một cách phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp. Mặc dù chúng được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau theo đặc thù từng ngành nhưng chúng vẫn có một số bộ phận cơ bản như:

  • Trống nước (hay còn có tên gọi khác là bao nước): gồm có 2 cái, một cái được nằm ở phía trên và một cái nằm ở vị trí phía bên dưới..
  • Dàn ống: Có 2 dàn ống, một dàn được lắp đặt phía trong buồng đốt để được đốt nóng .Nhờ dàn ống được đốt nóng mà tạo ra một hỗn hợp bao gồm nước sôi và hơi .Hỗn hợp này sẽ dần dần chuyển động lên trống ở phía trên. Dàn ống còn lại được thiết kế nằm ở phía ngoài vách lò, mục đích chính là giúp đưa phần nước đã tách hơi đi xuống trống dưới.
  • Bơm chuyên dụng: bộ phận này được dùng để tạo ra chuyển động tuần hoàn của hỗn hợp hơi nước và nước sôi.

cau tao noi hoi ccc

Nồi hơi công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lý nào ?

Nguyên lý hoạt động của các nồi hơi dùng trong công nghiệp đó chính là nguyên lý chuyển hóa nhiệt lượng trong quá trình đốt cháy nhiên liệu thành nhiệt năng của hơi nước.

Lượng hơi nước được thoát ra khỏi các nồi hơi này sẽ có nhiệt độ và áp suất rất cao. Nó thường được cung cấp cho các quá trình sản xuất công nghiệp như gia nhiệt cho khí rửa sạch các thiết bị, cung cấp nhiệt cho hoạt động sản xuất trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, đường, hóa chất, rượu bia , sữa và các loại nước giải khát…

Ngoài ra nồi hơi công nghiệp còn giúp tạo ra lượng hơi nước làm quay tua – bin của máy phát điện trong các nhà máy nhiệt điện.

Công suất nồi hơi là gì?

Công suất của nồi hơi hay công suất của lò hơi đó chính là khả năng nhiệt hoá hơi của lò hơi trên một đơn vị thời gian. Ví dụ ta nói lò hơi có công suất 1 T/h (1 T :Tấn hơi / 01 giờ hoặc là 1000 kg/h) điều này có thể hiểu là trong 01 giờ lò hơi này có thể làm nhiệt hoá hơi (bốc hơi) một khối lượng nước là 1m3 tới một áp suất nhất định nào đó.

Cần cung cấp thông tin gì khi muốn mua nồi hơi?

Khi quý khách hàng muốn mua hồi hơi cần cung cấp các thông tin dưới đây để mua đúng lò hơi theo mục đích sử dụng :

  • Đầu tiên khách hàng cần cung cấp công suất nồi hơi bạn cần: (Ví dụ: 500kg/h, 1000kg/h…)
  • Thứ hai đó chính là nhiên liệu bạn muốn sử dụng: than, củi, trấu; dầu; gas hay điện…
  • Thứ ba bạn cần cung cấp áp suất làm việc của nồi hơi: (ví dụ: 5 kg/h; 8 kg/h…).
  • Cuối cùng là thông tin liên hệ của quý khách.

Hiện nay tại VN chưa có nhiều đơn vị có thể sản xuất nồi hơi công nghiệp dạt chất lượng cao. Một trong những công ty uy tín và được khách hàng tin tưởng lựa chọn đó là Công ty TNHH AgriTech đơn vị chuyên cung cấp nồi hơi công nghiệp, nồi nấu công nghiệp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận các thông tin tư vấn.

Xem thêm :https://thietbiagt.com/noi-nau-canh-khuay-duong-mach-nha/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status