Vì sao nên sử dụng máy sấy thực phẩm công nghiệp trong quy trình bảo quản thực phẩm? Nên mua máy sấy thực phẩm công nghiệp ở đâu?

mua may say thuc pham cong nghiep o dau
68 / 100

Ngày nay, máy sấy thực phẩm trở thành thiết bị quan trọng trong đời sống. Bất cứ một lĩnh vực sản xuất công nghiệp nào cũng đều cần có những thiết bị chuyên dụng. Đối với thực phẩm sấy cũng vậy. Sự có mặt của máy sấy thực phẩm công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình bảo quản thực phẩm, giúp chúng giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng mà thời gian sử dụng lại lâu hơn.

tieu chi chon mua may say nong san
tiêu chí chọn mua máy sấy nông sản

Máy sấy thực phẩm đóng vai trò như thế nào trong đời sống?

Máy sấy thực phẩm công nghiệp là thiết bị hỗ trợ thiết yếu trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Giúp bảo quản thực phẩm sử dụng an toàn trong một thời gian dài, nhưng vẫn đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình chế biến như hàm lượng dinh dưỡng, độ thơm ngon và chất lượng…

Nếu như trước đây việc bảo quản thực phẩm được thực hiện chủ yếu bằng phương pháp tách nước, thông qua quá trình phơi trên bề mặt đường hoặc sân. Vô tình sẽ khiến bụi bẩn, côn trùng bám vào rất nhanh, gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Với máy sấy thực phẩm công nghiệp, quá trình tách nước và hơi nước ra khỏi thực phẩm được xử lý triệt để và hiệu quả. Từ đó mang lại nguồn lợi kinh tế cao.

Phân loại máy sấy thực phẩm công nghiệp trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp: máy sấy nóng và máy sấy lạnh. Mỗi dòng sẽ có những thiết kế chuyên dụng và ưu điểm riêng.

Máy sấy nóng công nghiệp

Đúng như với tên gọi của nó, máy sấy nóng dùng nhiệt độ cao để xử lý nguyên liệu. Khiến chúng khô lại nhưng vẫn đảm bảo độ giòn và hàm lượng dinh dưỡng của nguyên liệu. Dưới đây là một vài phương pháp sấy nóng phổ biến nhất:

  • Sấy đối lưu
  • Sấy truyền
  • Sấy gió nóng thổi trực tiếp

Trong đó, phương pháp sấy đối lưu được áp dụng nhiều trong các dây truyền sản xuất, do sử dụng hiệu quả đối với hầu hết các loại nguyên liệu. Sấy đối lưu sử dụng dải nhiệt độ từ 35 – 95 độ C, phù hợp với những nguyên liệu cần thời gian sấy kéo dài.

Máy sấy lạnh công nghiệp

Không giống như máy sấy nóng, máy sấy lạnh sử dụng dải nhiệt độ thấp để sấy trực tiếp thực phẩm, chất lượng tạo ra cũng tương đồng nhau. Dưới đây là một số hệ thống sấy tiêu biểu:

  • Hệ thống sấy bơm nhiệt
  • Hệ thống sấy thăng hoa
  • Hệ thống sấy chân không

Sản phẩm được sấy lạnh dưới dải nhiệt độ thấp từ 30 – 50 độ C. Thực phẩm sau khi được xử lý sẽ bảo quản được lâu hơn. Thích hợp để sấy các loại hải sản và các nguyên liệu từ nông sản.

may say gia re
máy sấy giá rẻ

Ưu điểm chung của các dòng máy sấy công nghiệp

Hiện nay, máy sấy công nghiệp dần trở thành thiết bị sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

  • Được áp dụng nhiều trong lĩnh vực chế biến thực phẩm do sấy được số lượng thực phẩm lớn.
  • Có thể sử dụng tại nhiều địa điểm khác nhau, từ mô hình kinh doanh nhỏ lẻ đến công nghiệp.
  • Thành phẩm sau khi được xử lý nhìn vô cùng hấp dẫn, có thể bảo quản trong thời gian dài.
  • Đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng.
thiet bi say chan khong
thiết bị sấy chân không

Mua máy sấy thực phẩm công nghiệp ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm sấy ngày càng cao của khách hàng, ngày nay, máy sấy thực phẩm trôi nổi trên thị trường với nhiều chủng loại và chất lượng khác nhau. Do đó, bạn nên cân nhắc tìm hiểu trước khi lựa chọn sản phẩm.

Agritech Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị sấy thực phẩm uy tín với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn nhiệt tình. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.