Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa AGRITECH

may say thang hoa cong nghe cao
81 / 100

Bạn muốn kinh doanh thực phẩm sấy khô? Hay bạn cần bảo quản thực phẩm chế biến tươi lâu để phục vụ cho việc kinh doanh ăn uống? Bạn đã mua máy sấy ở AGRITECH nhưng lại tò mò về cách sử dụng của nó? Vì vậy, AGRITECH sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên trong bài viết Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa AGRITECH dưới đây. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

1. Sấy thăng hoa là như thế nào?

Đây là quá trình sấy khô sản phẩm bằng nhiệt và gió. Nhiệt làm cho hơi nước bốc hơi, còn gió sẽ khiến hơi ẩm bay ra khỏi buồng sấy.

Sấy thăng hoa làm khô sản phẩm ở điều kiện chân không, khi gia nhiệt nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ thể rắn sang thể khí. Điều này sẽ làm cho sản phẩm bảo quản lâu dài, vận chuyển dễ dàng hơn mà hình dạng, mùi vị, màu sắc và các chất dinh dinh dưỡng trong sản phẩm vẫn được giữ nguyên vẹn.

AGRITECH luôn đảm bảo các sản phẩm của mình đạt chất lượng cao, số lượng sản phẩm sấy lớn. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu mà các bạn mong muốn khi sử dụng để kinh doanh sản phẩm sấy khô.

may say thang hoa
máy sấy thăng hoa

2. Cấu tạo và cách vận hành của máy sấy thăng hoa AGRITECH

  • Cấu tạo máy sấy thăng hoa AGRITECH

Máy sấy thăng hoa có rất nhiều bộ phận, nhưng chúng ta sẽ chỉ cần biết 3 bộ phận chính như sau:

– Bơm chân không: Là thiết bị tạo ra môi trường chân không cho quá trình sấy.

– Bộ phận cấp đông: Đây là một thiết bị cấp đông sản phẩm trong giai đoạn đầu của quá trình. Đồng thời nó hấp thụ hơi ẩm thoát ra từ những thực phẩm được sấy.

– Bộ phận gia nhiệt: khi sản phẩm được cấp đông, bơm chân không tạo ra đủ điều kiện thì điện sẽ gia nhiệt cho sản phẩm dẫn đến quá trình thăng hoa.

  • Cách vận hành của máy sấy thăng hoa AGRITECH

Máy sấy thăng hoa được vận hành qua ba giai đoạn chính dưới đây:

Giai đoạn 1: Sản phẩm sẽ được cấp đông (mất khoảng 6-8 tiếng)

Giai đoạn 2: Giai đoạn thăng hoa sản phẩm

– Ở giai đoạn này, bơm chân không sẽ rút hết không khí bên trong buồng sấy, điện sẽ gia nhiệt để băng thăng hoa thành hơi nước.

– Khi hơi nước thăng hoa thoát ra ngoài sản phẩm sẽ được hấp thụ ở bộ phận bẫy nước. Nhiệt độ ở đây bao giờ cũng thấp hơn nhiệt độ ở buồng sấy khoảng 20 độ C. Sau khi hơi nước bay vào bẫy nước, nó sẽ đông tụ lại thành băng.

Giai đoạn 3: Đến giai đoạn cuối cùng, sản phẩm chỉ còn hơi ẩm sâu bên trong lõi, lúc này điện trở sẽ gia nhiệt lên rất cao ( đến 70 độ C) cho đến khi hơi ẩm thoát hết ra ngoài.

2. Hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa AGRITECH

Các thông số trên bộ điều khiển của máy sấy

– Đèn báo bóng nhiệt

– Đèn báo nguồn

– Công tắc để bật/tắt máy

– Nút mở khóa

– Nút giảm/tăng

– Nút mode

– Nút RESET

-NÚT TEST

uu diem cua may say thang hoa
uu-diem-cua-may-say-thang-hoa

Cách sử dụng máy sấy

– Để sử dụng được các thông số trên máy sấy, đầu tiên các bạn phải bấm nút KHÓA để mở khoa ra. Sau khi màn hình hiện lên thì các bạn bấm tiếp nút MODE để chọn chế độ.

– Sau khi bấm MODE chọn chế độ máy sẽ chuyển sang chế độ đặt nhiệt độ, bấm tiếp tăng/giảm phù hợp với chế độ sấy sản phẩm

– Bấm tiếp nút MODE để chọn chế độ, máy sẽ chuyển sang chế độ cài đặt độ ẩm, bấm tăng/giảm để điều chỉnh độ ẩm.

– Bấm MODE để chọn chế độ thời gian, quạt quay mùa hè, bật quạt quá nhiệt, công suất…Sau đó bấm tăng/giảm để điều chỉnh sao cho phù hợp. Các thông số nên được đặt theo mặc định của nhà sản xuất.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy sấy thăng hoa AGRITECH đơn giản nhất. Tuy nhiên các bạn cần có một số lưu ý khi sử dụng máy như sau: Không được sử dụng dây quá dài để kết nối máy sấy, không bao giờ vận hành nếu máy bị rơi hoặc va đập mạnh dẫn đến hư hỏng máy. Cn trọng những gì bạn đặt vào máy sấy, nhiệt độ phòng sấy được AGRITECH đề nghị là khoảng 2 – 32 độ C….

4. Lợi ích việc sử dụng máy sấy thăng hoa AGRITECH

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy sấy thăng hoa AGRITECH

– Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm và thời hạn sử thực phẩm.

– Giúp đảm bảo màu, mùi vị và các chất dinh dưỡng như thực phẩm tươi.

– Không bị ảnh hưởng bởi nước và oxi khiến thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài.

– Sản phẩm sau khi được sấy sẽ có độ xốp, giòn. Nếu ngâm vào nước thì nó hoàn ẩm trương trở lại và giống như nguyên liệu ban đầu.

– Sản phẩm sấy sẽ được cho vào túi chân không, bảo quản ở nhiệt độ phòng, chi phí bảo quản thấp và chất lượng cũng ít bị thay đổi.

Trên đây là nội dung về hướng dẫn sử dụng máy sấy AGRITECH và những tính năng ưu việt của máy. AGRITECH luôn tự hào là một trong những công ty chuyên cung cấp thiết bị sấy đảm bảo chất lượng, áp dụng công nghệ cao và hiện đại. Mang đến cho bạn những sản phẩm vô cùng tuyệt vời.

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.