THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU GIÁ BAO NHIÊU? | 2023

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU GIÁ BAO NHIÊU
83 / 100

Tháp chưng cất rượu giá bao nhiêu là câu hỏi đặt ra của rất nhiều khách hàng quan tâm đến dòng sản phẩm này. Tháp chưng cất đã trở thành yếu tố quan trọng trong cuộc cách mạng nâng cao chất lượng rượu truyền thống. Thiết bị có nhiều tính năng hiện đại, nhưng vẫn giữ gìn được bản chất của rượu truyền thống. 

Rượu sau khi chưng cất, vừa có hàm lượng độc tố giảm lại vừa cải thiện được nồng độ cồn và hương vị rượu. Ngoài model công suất cao cho cơ sở sản xuất lớn. Chúng tôi cũng sản xuất thiết bị mini phục vụ khách hàng có nhu cầu chưng cất quy mô nhỏ. Dòng mini rất phù hợp cho hộ gia đình và quán bar để tự chế biến rượu theo sở thích của mình. 

Bài viết hôm nay, Agritech sẽ giới thiệu về thiết bị và đưa ra mức giá tham khảo cho dòng sản phẩm này.

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU GIÁ BAO NHIÊU ? BẢNG GIÁ THAM KHẢO

Dưới đây là bảng giá tham khảo. Mức giá chi tiết còn phụ thuộc vào chất liệu và phụ kiện mà quý vị yêu cầu. Giá thành sản phẩm cũng sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào giá vật liệu và nhân công ở thời điểm hiện tại.

Công suất Mức giá sản phẩm
dạng mini dưới 100 triệu
50kg-100kg dao động từ 120-180 triệu
150kg khoảng 250 triệu
trên 150kg Liên hệ để nhận được báo giá chi tiết từ chúng tôi
tháp chưng cất rượu 6 đĩa
tháp chưng cất rượu 6 đĩa

LỊCH SỬ VỀ THÁP CHƯNG CẤT TRÊN THẾ GIỚI

Vào khoảng năm 1822, nhà sản xuất rượu Ireland – Ngài Anthony Perrier đã phát minh ra phương pháp bình chưng cất dạng cột. Sau đó thiết bị này được cải tiến vào năm 1828 bởi ông Robert Stein. Mãi đến năm 1830, ngài Aeneas Coffey đã có bước cải tiến vượt bậc và đã được công nhận, tên của ông cũng được dùng để đặt tên cho sản phẩm(Coffey Still). 

 Sau đó, ngài Aeneas Coffey đã mở hãng sản xuất rượu Dock Distillery bằng chính phát minh của mình –  tháp chưng cất rượu.

Đến nay công nghệ tháp đã được toàn thế giới công nhận và nó có mức độ phổ biến nhất tại Châu Âu.

CẤU TẠO CHÍNH CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

Chúng tôi đã trả lời câu hỏi giá tháp chưng cất là bao nhiêu?

Và bây giời Agritech xin được giải thích tại sao tháp chưng cất lại có giá thành cao hơn nồi thông thường!

Sản phẩm tháp chưng cất rượu có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính như sau:

  1. Thân nồi – khoang chứa dung dịch sau lên men
  2. Hệ thống tháp nhiều tầng
  3. Bộ phận ngưng tụ
  4. Hệ thống tủ điện điều khiển

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

Tháp chưng cất rượu hoạt động theo nguyên lý chưng cất phân đoạn. Nhằm tách các chất dựa theo nhiệt độ sôi. Đối với nồi chưng cất thông thường thì nhà chưng cất sẽ gặp khó khăn trong việc phân tách rượu đầu – rượu giữa và rượu cuối. Để phân tách chính xác thì đòi hỏi nhà nấu rượu phải có kinh nghiệm và bỏ ra nhiều công sức hơn. 

Nhưng đối với tháp, công việc phân tách này lại trở lên chính xác và an toàn hơn.

Cụ thể về nguyên lý chưng cất của tháp hoạt động như sau:

Bỗng lên men được đun sôi tại khoang ra nhiệt. Vì dịch lên men chứa rất nhiều thành phần nên thời gian bay hơi và tốc độ bay hơi, lượng hơi bay lên không giống nhau ở các giai đoạn.

Các chất có điểm sôi thấp sẽ bay hơi trước và ngược lại.

Khi hơi rượu bắt đầu xuất hiện, chúng sẽ bay lên cột tháp chưng cất. Tại cột tháp chưng cất sẽ có các hoạt động sau: 

1)Thành phần hơi chứa các chất có nhiệt độ sôi thấp hơn nhiệt độ tháp sẽ tiếp tục được ở thể hơi và đi lên tầng trên – Pha hơi;

2)Thành phần hơi chứa các chất có nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ tháp sẽ bị ngưng tụ thành chất lỏng – pha lỏng.

3)Các chất lỏng lại tiếp tục được đun sôi bơi nhiệt độ của hơi nóng bay lên. Đây là lý do tại sao có thể nhận xét, mỗi tầng tháp lại hoạt động như 1 nồi chưng cất;

4)Khi hơi rượu dâng cao nó sẽ được đi xuống các tầng phía dưới bằng các bóng khí không nắp hoặc thông qua hệ thống hồi lưu;

5)Phần hơi luôn luôn đi lên phía trên và chất lỏng luôn luôn đi về phía dưới.

giá tháp chưng cất rượu
giá tháp chưng cất rượu

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU GIÁ BAO NHIÊU | TẠI SAO GIÁ LẠI ĐẮT HƠN NỒI THÔNG THƯỜNG 

Để trả lời được câu hỏi này, Agritech xin đưa ra các ưu điểm của tháp. Các ưu điểm này, chính là ý nghĩa của các hoạt động trên của tháp chưng cất!

1)Độ ổn định của sản phẩm cao hơn. Đây chính là lý do tại sao các nhà máy rượu lớn trên thế giới hầu hết đều dùng tháp để sản xuất ra các dòng rượu đắt tiền. Điều này giống như khi chúng ta áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến vào thiết bị để kiểm soát thay con người thì độ chính xác sẽ chuẩn và cao hơn;

2)Giảm chi phí sản xuất. Thay vì tiến hành chưng cất lại lần 2 để có mẻ rượu ngon và tách được nhiều độc tố thì khi dùng tháp, Quý vị sẽ có ngay mẻ rượu thành công ở lần chưng cất đầu tiên. 

3)Khử lưu huỳnh hiệu quả. Lưu huỳnh là 1 tạp chất phát sinh trong quá trình lên men và làm rượu có mùi “thum thủm” khó chịu. Lưu huỳnh sẽ được loại bỏ nếu được tiếp xúc với vật liệu đồng, phản ứng mạnh mẽ nhất là khi chúng ở thể hơi. Chính vì vậy quá trình bay hơi và ngưng tụ của rượu ở tháp. Đã góp phần kéo dài thời gian đồng tiếp xúc với rượu, giúp lưu huỳnh được loại bỏ hoàn toàn.

4)Rượu trong hơn và không chứa tạp chất “nặng”. Với thiết kế cột tháp thì các tạp chất nặng rất khó để được sang bộ ngưng tụ. Bởi chúng không đủ năng lượng để thoát ra ngoài. Đây là lý do rượu tháp rất trong.

5)Khử độc tố hiệu quả. Bởi bản chất là chưng cất phân đoạn nên chỉ có các độc tố mới có năng lực bay sang bộ ngưng tụ đầu tiên. Do đó, 1-2% rượu đầu sẽ tách riêng vì chúng chứa nhiều độc tố.

6)Có khả năng chưng cất đa dạng các dòng rượu. Ngoài chưng cất rượu truyền thống thì thiết bị còn có thể chưng cất các dòng rượu ngoại đắt tiền. Ví dụ như: RUM, VODKA, COGNAC,…

7)Rượu sạch hơn với hương thơm thuần khiết hơn ko lẫn nhiều hương tạp chất khó chịu của độc tố, mùi men sống,.. Người thưởng thức sẽ cảm thấy thư giãn và thích thú khi cảm nhận được vị tê đầu lưỡi, đánh thức khứu giác bằng mùi thơm đặc trưng của nguyên liệu. Rượu tháp sẽ tạo ra những mẻ rượu có hương vị sắc nét, tinh tế và cao cấp…

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ THÁP CHƯNG CẤT

thap nau ruou
thap-nau-ruou

1-THÁP CHƯNG CẤT CÓ LÀM MẤT ĐI HƯƠNG VỊ ĐẶC TRƯNG CỦA RƯỢU HAY KHÔNG???

Để trả lời câu hỏi này thì Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hương vị rượu bắt nguồn từ đâu?

>>> Hương vị của rượu bị ảnh hưởng bởi kết quả lên men. Kết quả của quá trình lên men sẽ tạo ra các este có mùi hương. Song bên cạnh đó, sẽ có 1 số sản phẩm phụ không mong muốn đó là: lưu huỳnh, mùi hắc của độc tố, mùi vị chua của axit hữu cơ. Nhiệm vụ của thiết bị chưng cất là phải thu hồi tối đa các este. Chính vì vậy, kết quả lên men là quá trình tạo tài nguyên, còn chưng cất là bước để thu hồi.

>>> Hương vị rượu cũng được tạo ra bởi quá trình chưng cất. Khi chưng cất, nhiệt độ sẽ thúc đẩy nhiều phản ứng hóa học giữa các chất trong hơi rượu. Kết quả của các phản ứng góp phần làm tăng độ phức tạp của sản phẩm chưng cất cuối cùng.

Trong đó, Vật liệu đồng là yếu tố rất quan trọng, nó cũng góp phần tạo nên đặc tính của rượu.  Vật liệu đồng giúp loại bỏ các sunfua và tạo ra sản phẩm cuối cùng có mùi vị và vị ngon hơn. Đăc biệt đồng có phản ứng mạnh mẽ nhất với rượu khi rượu ở thể hơi. Đây chính là lý do tại sao tháp chưng cất sẽ có các bóng khí và đĩa luyện được làm bằng đồng.

>>> Hương vị rượu được hoàn thiện ở bước lão hóa. Rượu cho mùi vị chính xác nhất là khi đã được lão hóa sau 1 thời gian “nghỉ”. Giai đoạn này không bị phụ thuộc vào thiết bị chưng cất. Nhưng nếu rượu đã loại bỏ được hàm lượng độc tố cao thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn.

 Vậy tháp chưng cất rượu có làm mất đi hương vị hay không?

Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào kỹ năng sử dụng thiết bị và chất lượng của thiết bị cũng như năng lực nhà sản xuất. Agritech sẽ hướng dẫn bài bản về kỹ thuật vận hành cho khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào.

Trở lại vấn đề tháp chưng cất rượu có làm mất đi hương vị rượu hay không. Thì bản chất của các dòng rượu tháp là có độ cồn cao, hương vị nhẹ nhưng rõ ràng, bởi nó đã loại bỏ đi các mùi của độc tố và các thành phần không mong muốn khác. Để tăng hương vị cho rượu thì giỏ thảo mộc được bố trí trước bộ ngưng tụ, nhằm để hơi rượu có thể đi qua, thẩm thấu và mang theo mùi hương đặc trưng của các loại thảo mộc đó. Đây là cách trên thế giới người ta tạo ra rượu Gin, Volka, Rum,..

Với tinh thần giữ nguyên hương vị độc đáo của rượu Việt, Agritech đã có nhiều cải tiến cho tháp chưng cất. Nhà chưng cất hoàn toàn có thể kiểm soát và có phạm vi chưng cất để thu về mùi vị đúng “guu” nhất. Nhà chưng cất vẫn hoàn toàn kiểm soát được hương vị rượu bằng trực giác và chuyên môn của mình. Hiện nay, chúng tôi đã có văn phòng trưng bày và Quý khách hoàn toàn có thể tới trải nghiệm thực tế.

319339887_654073476431416_2600969220270862978_n

2- THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU GIÁ BAO NHIÊU | CÓ XỨNG ĐÁNG ĐỂ ĐẦU TƯ???

Thiết bị chưng cất là một công cụ thiết yếu trong sản xuất rượu. Thiết bị cho phép tách tạp chất và thu hồi rượu dựa trên nhiệt độ sôi của chúng. Khi lựa chọn thiết bị chủ đầu tư nên xem xét các yếu tố như: công suất, kết quả, chi phí và an toàn. 

Có nên đầu tư mua tháp chưng cất rượu hay không sẽ phụ thuộc vào mục đích, chiến lược, quy mô sản xuất và ngân sách đầu tư.

Tháp chưng cất rượu sẽ phù hợp với các chủ đầu tư có quy mô vừa và lớn. Nếu Quý khách đang sản xuất rượu với số lượng lớn và mong muốn nâng cao chất lượng thì tháp chưng cất rượu là một lựa chọn tốt nhất. Bởi tháp chưng cất rượu giúp tách các tạp chất không mong muốn trong rượu, đem lại hương vị và mùi thơm đặc trưng  cho rượu. Nó có hiệu quả ngay từ lần chưng cất đầu tiên mà không cần tiến hành chưng cất lại.

Nếu quy mô sản xuất không lớn và ngân sách đầu tư hạn chế, thì nên đầu tư nồi thông thường. Trường hợp Quý vị vẫn muốn trải nghiệm tháp chưng cất thì có thể tham khảo dòng mini của chúng tôi. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỎI VỀ THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU GIÁ BAO NHIÊU VÀ TƯ VẤN THÊM VỀ KỸ THUẬT 

===================================

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Và Công Nghệ Agritech

Địa chỉ: Số 55, Ngõ 48 Ba La, Phú Lãm, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441

Chăm sóc khách hàng/Giải quyết khiếu nại: 0968.499.391

Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668

Phụ trách CN Đà Nẵng: 0899 500 668

Email: thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://youtu.be/G5T2HLfsncM

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.