SẢN XUẤT RƯỢU GẠO TRUYỀN THỐNG | BẰNG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI SỐ 1 HIỆN NAY

SẢN XUẤT RƯỢU GẠO TRUYỀN THỐNG
78 / 100

Sản xuất rượu gạo truyền thống bằng công nghệ mới chính là hướng đi đúng đắn cho người nấu rượu. Rượu gạo đã xuất hiện từ rất lâu ở Việt Nam. Với nhiều làng nghề truyền thống phủ khắp tổ quốc. Tới bây giờ khi nhắc đến rượu Việt người ta nhớ đến rượu gạo đầu tiên. Không quá khi nói rượu gạo chính là quốc túy của dân tộc Việt. Với nhiều chuyển biến trong quá trình phát triển và hội nhập. Quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống công nghệ mới đã khác xưa rất nhiều. Bài viết hôm nay Agritech sẽ trình bày những nét đổi mới đó như thế nào. Và sản xuất rượu gạo truyền thống trong công nghệ mới có điều gì khác biệt.

NHỮNG BƯỚC CƠ BẢN CỦA QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU GẠO TRUYỀN THỐNG TRONG CÔNG NGHỆ MỚI

Nếu như trước đây, khi ông cha ta sử dụng nồi nấu thủ công vào nấu rượu gạo. Sẽ đòi hỏi rất nhiều về yếu tố kinh nghiệm của người thực hiện. Nhưng giờ đây, Khi áp dùng thiết bị hiện đại vào sản xuất. Kể cả với những người nấu rượu mới vào nghề cũng có thể tạo ra những mẻ rượu chất lượng.

 Quy trình nấu rượu gạo áp dụng công nghệ mới được trình bày như sau:

Giai đoạn 1: Chọn nguyên liệu.

Lựa chọn nguyên liệu được coi là một bước rất quan trọng trong quy trình sản xuất rượu gạo. Gạo được lựa chọn phải là gạo có chất lượng tốt, hạt mẩy đồng đều. Gạo có thể là gạo nếp và gạo tẻ tùy theo nhu cầu người sử dụng. Trong hai loại gạo, gạo nếp nấu rượu sẽ tạo hương thơm lâu hơn, ngon hơn. Tùy thuộc vào chi phí hay yêu cầu từ khách hàng để người nấu quyết định dùng loại gạo nào nấu rượu.

Ngoài bước lựa chọn gạo thì chọn men cũng là bước cần lưu ý. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại men không rõ nguồn gốc. Người nấu rượu cần tìm hiểu cân nhắc kỹ khi mua men để đem lại thành phẩm rượu chất lượng.

Giai đoạn 2: Nấu chín cơm.

Sau khi lựa chọn gạo, chúng ta tiến hành bước nấu cơm. Với quy trình sản xuất rượu gạo truyền thống trong công nghệ mới chúng ta sẽ sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp thay vì dùng nhiều nồi nấu cơm bình thường. Nồi nấu cơm công nghiệp có công suất lớn hơn nhiều lần. Nó giúp giảm rất nhiều thời gian và công sức cho người nấu rượu. Ngoài ra, cơm rượu được nấu chín nhờ phương pháp hấp nên được chín đồng đều. Không lo xảy ra tình trạng khê cháy hay sượng. Hơn thế nữa, nồi nấu cơm công nghiệp giúp người nấu đỡ phải canh chừng và cơm không bị đóng cháy. Tất cả đều được tự động nấu và ngắt khi hoàn thành xong xuôi. Đem lại nguồn nguyên liệu hoàn hảo cho quá trình lên men.

Giai đoạn 3: ủ men

Sau khi nấu cơm và để nguội. Men sẽ được tán nhuyễn sau đó trộn cùng cơm. Lưu ý quan trọng là phải để cơm nguội bớt nếu không sẽ làm chết men và cũng không được quá nguội vì nó sẽ không thể thúc đẩy được quá trình lên men. Ở giai đoạn này sẽ xảy ra hai bước là ủ khô và ủ ướt.

>>> Quá trình lên men là bước giống nhau của tất cả các Quy mô và vô cùng quan trọng. Ở các quy mô lớn sẽ sử dụng nhiều thiết bị hiện đại nhằm hạn chế các rủi ro sẽ xảy ra và đồng đều chất lượng cho các mẻ. Nếu quá trình lên men không đạt hiệu quả, sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất và hương vị của rượu thành phẩm. 

Giai đoạn 4: Chưng cất rượu

Quá trình sản xuất rượu gạo trong công nghệ mới sẽ sử dụng nồi chưng cất bằng điện hoặc tháp chưng cất thay vì nồi nấu rượu thủ công. 

Ưu điểm của việc sử dụng loại nồi này như sau:

  • Rượu thu hồi sau khi chưng cất có tỷ lệ cao hơn so với nồi truyền thống 10-30 %.
  • Sử dụng điện là nhiên liệu chính tránh ảnh hưởng tới môi trường nấu rượu. Với nồi thủ công dùng củi trấu là nhiên liệu đốt sẽ khiến khói bụi. Về lâu dài tác động tới sức khỏe con người.
  • Năng suất mẻ rượu cao hơn nhiều so với dùng nồi truyền thống. Tùy thuộc nhu cầu của khách hàng Agritech sẽ thiết kế những chiếc nồi thích hợp nhất với quý vị.
  • Hệ thống tủ điều khiển điện sẽ góp phần giúp người nấu tiết kiệm thời gian và công suất. Toàn bộ quy trình đều được thiết lập sẵn tránh những rủi ro như khê cháy trong quá trình nấu.
  • Người nấu rượu không cần mất thời gian canh chừng nhiệt độ. Nhiệt độ sẽ được cài đặt và theo dõi trong suốt quá trình nấu. Dẫn đến chi phí nhân công được tối giản.
  • Ngoài ra khi sử dụng thiết thị tháp chưng cất nhiều tầng- một thiết bị có công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Rượu thu về sẽ có nồng độ cao như rượu ngoại. Thêm vào đó độ tinh khiết và nồng độ độc tố được giảm bớt. Khi uống vào sẽ cảm nhận được sự nâng tầm về mỹ vị. Đem lại doanh thu cao cho chủ doanh nghiệp.

Hình ảnh về các dòng thiết bị chưng cất rượu hiện đại:

CÁC LÀM TĂNG NỒNG ĐỘ RƯỢU HIỆU QUẢ 
ACH-LAM-TANG-NONG-DO-RUOU-HIEU-QUA

thap chung cat ruou manh 6 tang agritech

Giai đoạn 5: Lọc rượu trong và khử độc tố rượu

thap inox chung cat ruou 3 dia
thap-inox-chung-cat-ruou-3-dia
cách lọc rượu cho trong
cách lọc rượu cho trong

Bước khác biệt của quy trình sản xuất rượu gạo trong công nghệ mới và công nghệ cũ ở bước này chính là sử dụng máy lọc rượu. Nếu như trước đây, người ta hay dùng vải bông để lọc thủ công rượu sau khi chưng cất. Hiện đại hơn là những bể chứa xi măng bên trong có các vật liệu lọc như than, sỏi, đá,.. Những công cụ này chỉ góp phần giúp rượu trong mà không thể giảm lượng độc tố có trong rượu. 

Lượng độc tố có trong rượu nếu vượt mức cho phép của Bộ Y tế sẽ khiến người dùng rượu đau đầu, chóng mặt. Sử dụng một thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn và tiêu hóa. Vì lý do này mà máy lọc rượu được ra đời. Góp phần nâng cao giá trị và chất lượng của rượu thành phẩm.

TÌM MUA THIẾT BỊ ĐỂ SẢN XUẤT RƯỢU GẠO TRONG CÔNG NGHỆ MỚI Ở ĐÂU???

Có thể thấy rằng, bằng những thiết bị hiện đại. Rượu gạo nói riêng hay rượu Việt đang dần dần từng bước nhận được sự hài lòng của người tiêu dùng. Không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu thị trường nước ngoài. Hãy đầu tư những thiết bị này để có thể sản xuất rượu gạo trong công nghệ mới. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và giá thành tốt nhất thị trường.

===================================

Công ty CP Thiết bị Agritech 

Địa chỉ: Số 55, Ngõ 48 Ba La, Phú Lãm, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Tổng công ty: 0929.508.668 – 0906.040.578 – 096.228.3555 

CN Đà Nẵng:0899 500 668

Email:thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=sUFYKmkqVyo

Thiết Bị Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.