Nồi hơi công nghiệp dùng để làm gì ?

Nồi hơi công nghiệp dùng để làm gì ?
70 / 100

Ngày nay , nồi hơi công nghiệp đã không còn quá xa lạ trong ngành công nghiệp Việt Nam . Nó ngày một trở nên phổ biến và trở thành ” trái tim ” của ngành công nghiệp. Vậy nồi hơi công nghiệp dùng để làm gì ?

Nồi hơi công nghiệp dùng để làm gì ?

Nồi hơi công nghiệp được dùng để phục vụ các ngành công nghiệp . Nó có ưu thế hơn so với các thiết bị công nghiệp khác đó chính là tạo ra nguồn năng lượng an toàn và tiện lợi giúp vận hành các thiết bị ,động cơ ở các khu vực cấm nguy hiểm cấm lửa, cấm các nguồn điện, vật liệt dễ cháy như ở kho chứa xăng, dầu,…`

Chức năng chính của nồi hơi công nghiệp

  • Chuyển hóa các dạng năng lượng khác thành nhiệt năng nhờ quá trình đốt cháy nhiên liệu
  • Chuyển hóa lượng nhiệt năng được sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu ở buồng đốt thành các dạng năng lượng khác như: nước nóng, nước bão hoà hoặc hơi quá nhiệt.(Hơi quá nhiệt là có thể hiểu đơn giản là hơi ở nhiệt độ và áp suất cao.)

Ứng dụng của nồi hơi công nghiệp

1. Nồi hơi sử dụng trong ngành công nghiệp điện

Trong ngành nhiệt điện nồi hơi sẽ sản xuất hơi, tạo ra dòng hơi có động năng cao để truyền động năng lên các cánh của tua bin làm quay trục tua bin của máy phát điện
2. Nồi hơi dùng trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Hơi nước được sinh ra sẽ được sử dụng trong quá trình sản xuất các loại thực phẩm đóng hộp như: sữa và các chế phẩm từ sữa, thịt, rượu, bia, các loại nước giải khát, nước ép trái cây…
Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm thì người ta thường sử dụng nồi hơi sử dụng nhiên liệu là dầu và gas hơn so với các nhiên liệu khác bởi vì đốt dầu và gas cho nguồn hơi có áp suất cao và ổn định.

3. Nồi hơi dùng trong ngành công nghiệp dệt may

Trong ngành công nghiệp này hơi nước sẽ phục vụ cho công đoạn nhuộm, hồ, sấy, vải. Tùy theo yêu cầu của từng công đoạn mà sẽ sử dụng lượng nhiệt năng khác nhau.

4. Nồi hơi dùng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, và một số ngành công nghiệp chế biến như : chế biến cao su, chế biến gỗ
Trong ngành công nghiệp sản xuất giấy thì sử dụng nguồn nhiệt hơi nước để thực hiện việc hồ, nấu bột giấy, xeo giấy, hấp giấy và sấy giấy thành phẩm.
Trong ngành công nghiệp chế biến cao su: hơi nước sẽ được dẫn đến các lò lưu hóa để hấp, sấy trong các công xưởng chế biến vỏ, ruột xe đạp, xe máy, ô tô…
Trong ngành công nghiệp chế biến gỗ hơi nước sẽ dùng để ép ván, bảo dưỡng, xông, sấy gỗ, hấp tẩm dầu cho cột gỗ

5. Trong lĩnh vực xây dựng
Trong ngành xây dựng dùng hơi nước để sấy khô các kết cấu kiện bê tông, nhờ đó chu kỳ sản xuất tăng nhanh và năng suất cũng theo đó tăng cao.
Phần lớn các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng đều này sử dụng nồi hơi đốt củi để tận dụng nguồn phế liệu sẵn có của họ.

6.Trong ngành dịch vụ

Hơi nước sẽ được dùng phục vụ cho việc sưởi ấm, dùng trong các bể tắm hơi, vệ sinh các dụng cụ ăn uống và còn dùng để nấu chín thức ăn

Nồi hơi công nghiệp dùng để làm gì ?

7. Trong ngành giao thông vận tải đường biển
Trong một số tàu biển sẽ có thêm lò hơi giúp sản sinh ra hơi mang động năng cao để truyền lên các cánh tua bin hơi làm quay chân vịt của tàu. Ngoài ra trên tàu còn có thêm lò hơi phụ dùng để phục vụ cho việc sinh hoạt và xông dầu cho máy chính.

Nồi hơi có nhiều loại khác nhau nồi hơi lồng đứng hay lồng ngang, nồi hơi một cửa hoặc hai cửa, nồi hơi hấp ướt hoặc nồi hơi hấp khô…Vì thế khách hàng nên cũng cần chú ý để lựa chọn được loại nồi hơi phù hợp với yêu cầu trong lĩnh vực sản xuất của mình.

Khách hàng có thắc mắc về các loại nồi hơi công nghiệp xin hãy nhắc máy gọi cho đường dây nóng của AgriTech để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình vận hành và sử dụng .

Xem thêm : https://thietbiagt.com/thiet-bi-san-xuat-ruou/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.