Lò hơi dùng để làm gì trong ngành công nghiệp

Lò hơi dùng để làm gì trong ngành công nghiệp
73 / 100

Ngành công nghiệp hiện đa phần đều phải sử dụng nhiệt năng .Chính vì thế mà lò hơi được ra đời. Vậy lò hơi dùng để làm gì trong quá trình sản xuất ? Đây là một thiết bị giúp sản sinh ra một lượng nhiệt năng để cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng nhiệt và hơi để vận hành.

Tìm hiểu về lò hơi công nghiệp

1. Lò hơi công nghiệp là gì ?

Lò hơi công nghiệp có thể hiểu đơn giản là một loại thiết bị công nghiệp được sử dụng để sinh ra hơi nước có nhiệt độ và áp suất phù hợp đủ dùng để đáp ứng các nhu cầu trong việc sản xuất của các nhà máy,xí nghiệp, cơ sở sản xuất…và mục đích sử dụng lò hơi công nghiệp đó chính là bằng việc đốt cháy các nhiên liệu để làm sôi nước.

2. Một số loại lò hơi công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

  • Lò hơi ghi tĩnh, lò hơi ghi xích đều sử dụng nguồn nhiên liệu có đặc tính rắn như: than đá, củi trấu, củi
  • Lò hơi đốt dầu sử dụng nguồn nhiên liệu chính là : dầu diezel hay FO
  • Lò hơi điện sử dụng nguồn nhiên liệu là : điện năng
  • Lò hơi tầng sôi dùng nguồn nhiên liệu là : Than cám, vỏ trấu, mùn cưa

Lò hơi dùng để làm gì trong ngành công nghiệp ?

Lò hơi đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp cần đến nguồn nhiệt. Nó mang đến hiệu quả rất cao cho người sử dụng . Nó cung cấp nguồn hơi nước an toàn và chất lượng cho các công đoạn trong quá trình sản xuất ở các nhà máy, xí nghiệp được diễn ra hiệu quả và dễ dàng hơn.

  • Lò hơi công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các công ty dệt may. Nó được sử dụng trong các công đoạn nhuộm vải, ủi quần áo.
  • Lò hơi công nghiệp được dùng trong các xưởng chế biến gỗ để sấy gỗ, uốn ván
  • Lò hơi công nghiệp được dùng trong các công ty chế biến nông hải sản với công dụng là sấy trái cây, rau củ, quả, xử lý tiệt trùng trong ngành chế biến hải sản.
  • Lò hơi công nghiệp được dùng trong việc đun nấu và thanh trùng ở trong các nhà máy xí nghiệp sản xuất nước mắm, nước tương, trong các nhà máy sản xuất dầu ăn, chế biến sữa, nước giải khát…
  • Lò hơi công nghiệp còn được sử dụng trong một số ngành như y tế dùng để xử lý chất thải, khử trùng các trang thiết bị y tế.
  • Lò hơi công nghiệp còn được dùng trong ngành dịch vụ ,các khách sạn dùng lò hơi để giặt ủi, xông hơi, khử trùng…

Lò hơi dùng để làm gì trong ngành công nghiệp

CÔNG TY CP CB& CN AgriTech chuyên tư vấn, cung cấp và lắp đặt các loại lò hơi, nồi nấu công nghiệp. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp nguyên liệu, vật tư, các thiết bị thay thế và có các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì tất cả các loại lò hơi công nghiệp.

Hiện nay, lò hơi đã và đang mang lại hiệu quả rất cao cho các hoạt động sản xuất . Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, nồi hơi thường tạo ra lượng hơi nước có nhiệt độ cao và áp suất lớn. Vậy nên, khi lựa chọn, lắp đặt cũng như sử dụng, quý khách hàng cần lưu ý đến chất lượng và độ an toàn của thiết bị, để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Để có thể lựa chọn và sử dụng lò hơi một cách hiệu quả , xin quý vị cần chú ý trang bị cho mình một số kiến thức và kỹ năng cơ bản về lò hơi công nghiệp. Đặc biệt quý khách hàng nên tìm đến những đơn vị cung cấp lò hơi công nghiệp uy tín và chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết về lò hơi công nghiệp mời quý vị liên hệ trực tiếp đến Công ty CP CB&CN AgriTech để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh chóng và kịp thời.

Xem thêm :https://thietbiagt.com/noi-nau-nuoc-pho-bang-dien/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.