5 loại lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp được sử dụng ở Việt Nam

5 loại lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp được sử dụng ở Việt Nam
74 / 100

Lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp là được hiểu gì? Hiện nay có các loại lò ( nồi hơi ) hơi công nghiệp nào? AgriTech sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả các câu hỏi này qua những thông tin có trong bài viết dưới đây.

Lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp được hiểu là gì?

Lò hơi (nồi hơi ) công nghiệp là một thiết bị sử dụng các nguồn nhiên liệu đầu vào thông qua quá trình đốt cháy sản xuất ra hơi nước để cung cấp cho các thiết bị , các loại máy móc khác.

lò hơi nồi hơi cn b

Có mấy loại lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp?

Hiện nay , trên thị trường Việt Nam có 5 loại lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp sau :

1. Lò hơi ( nồi hơi ) ghi xích:

Lò hơi (nồi hơi )đốt than ghi xích là loại lò hơi có công suất vừa hoặc lớn. Hiện nay đang được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp do đặc tính vượt trội như: cấp than, thải xỉ vận hành hoàn toàn tự động. Có chế độ hoạt động với nhiệt độ và áp suất ổn định, sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau, vận hành đơn giản và có độ bền cao.

2. Lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp đốt trấu

Lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp đốt trấu là một trong các loại lò hơi công nghiệp sử dụng nguồn nhiên liệu rẻ tiền đó chính là trấu.

Phương thức hoạt động của lò hơi đốt trấu này chính là trấu được hút vào từ ghe sau đó được đưa đến kho chứa trấu, sau đó được hút đưa vào miệng chứa đặt ỏ đầu lò. Tiếp theo đó , trấu trong lò sẽ được gia nhiệt rồi phun thẳng vào buồng đốt bằng quạt. Cuối cùng, trấu được đốt cháy lơ lửng sau đó sẽ rơi xuống và cháy tiếp trên mặt ghi. Tro trấu sẽ đưa về cuối ghi và được thải ra ngoài qua băng tải tro.

3. Lò hơi (nồi hơi ) tổ hợp công nghiệp, lò hơi ( nồi hơi ) đa năng

Lò hơi ( nồi hơi ) tổ hợp, lò hơi ( nồi hơi ) đa năng là loại lò hơi hoạt động dựa vào một tổ hợp bao gồm: ống lửa trong phần đối lưu, ống nước trong buồng bức xạ và buồng đốt. Hiện nay, loại lò hơi tổ hợp là một trong các loại lò hơi công nghiệp được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm mà nó mang lại đó chính là có hiệu suất cao và ổn định hơn các loại nồi hơi khác do thiết kế có thêm khoang chứa nước lớn.

4. Lò hơi ( nồi hơi ) đốt gas, dầu DO và biomass

Loại lò hơi ( nồi hơi ) này được thiết kế rất hiện đại với hệ thống vận hành hoàn toàn tự động. Máy hoạt động êm không gây ra tiếng ồn và ổn định. Trong quá trình vận hành không tạo ra khói bụi thân thiện với môi trường . Đặc biệt loại lò hơi này có thiết kế nhỏ gọn, ít tốn diện tích, giá thành thấp và chế độ bảo dưỡng ,chăm sóc chu đáo.

5. Lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp dầu tải nhiệt

Lò hơi ( nồi hơi ) công nghiệp dầu tải nhiệt là thiết bị công nghiệp sử dụng nguyên liệu chính là dầu hoặc gas để vận hành, nhằm phục vụ cho các công đoạn như sấy, nhuộm, chạy máy, đun nấu, chế biến nông sản, dệt,… trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất.

Lò hơi dầu tải nhiệt có thiệt kế dạng hình ống xoắn, được đặt nằm ngang trong quá trình sử dụng. Các ống tiếp nhiệt được xoắn theo hình lò xo một cách liên tục với số đầu mối khác nhau tùy vào phụ thuộc vào từng công suất nhiệt.

Hy vọng rằng với những thông tin trên về các loại lò hơi công nghiệp mà AgriTech cung cấp. Các bạn độc giả sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về lò hơi ( nồi hơi )công nghiệp. Mọi thắc mắc của các bạn có thể liên hệ thông qua thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CP TB&CN AGRITECH VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội.

Sdt : 0962283555 – 0906.040.578

Email: thietbiagt@gmail.com

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các loại nồi nấu công nghiệp. Xem thêm :

Nồi nấu cánh khuấy công nghiệp đặt hàng theo yêu cầu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.