Tại sao hệ thống nồi hơi công nghiệp lại được nhiều nhà máy lựa chọn sử dụng ?

unnamed (1)
76 / 100

Ngày nay, hệ thống nồi hơi công nghiệp được rất nhiều các nhà máy sản xuất và chế biến thực phẩm, hóa chất … lựa chọn sửa dụng … Vậy lý do gì mà hệ thống nồi hơi công nghiệp lại được lựa chọn sử dụng nhiều đến vậy ?Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin có trong bài viết dưới đây nhé !

Khái niệm hệ thống nồi hơi công nghiệp

Hệ thống nồi hơi công nghiệp (Tên Tiếng Anh là Steam Boiler) là hệ thống thiết bị sử dụng các loại nguyên liệu như là than, củi, trấu, dầu, gas….mục đích để đun sôi nước nóng ở nhiệt độ dẫn đến quá trình bay hơi nước và sinh ra áp suất lớn. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi ngành sản suất sẽ tiêu thụ một lượng nhiệt năng khác nhau.

Sự ra đời của hệ thống nồi hơi công nghiệp tạo một bước tiến quan trọng là bước đà thúc đẩy cho ngành sản xuất phát triển. Nhờ hệ thống nồi hơi đã tạo ra một nguồn năng lượng sạch, không những thế mà còn đem lại an toàn cho những khu vực cấm như cấm lửa và cấm dầu.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống nồi hơi công nghiệp

 • Đạt hiệu suất rất cao trong quá trình sản xuất, lên đến ~90%. Với hiệu suất này thì nồi hơi công nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu của mọi quy trình sản xuất,nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất diễn ra một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.
 • Với ưu điểm vận hành tự động đã giúp các nhà máy, xí nghiệp giảm thiểu được công sức của công nhân trong quá trình sản xuất.
 • Mỗi quy trình sản xuất khác nhau sẽ cần một lượng hơi khác nhau. Nhờ việc sử dụng hệ thống nồi hơi công nghiệp đã đáp ứng đủ nguồn hơi cần sử dụng.
 • Nồi hơi công nghiệp không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn vì trong suốt quá trình vận hành không tạo ra khói, bụi, tiếng ồn .
 • Lò hơi sử dụng đa dạng nguồn nguyên liệu , sử dụng những nguyên liệu sẵn có giá thành rẻ như than, củi, gỗ, trấu,… để phục vụ quá trình tạo nhiệt năng giúp sinh hơi, tạo áp suất. Nhờ vậy mà tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất cho người sử dụng .
 • Với thiết kế hệ thống nhỏ gọn đây là một bước tiến vượt trội về mặt kỹ thuật của nồi hơi hiện đại so với nồi hơi truyền thống. Trước đây, nồi hơi được thiết kế rất to, cồng kềnh, với nhiều chi tiết hệ thống nên việc vận chuyển là rất khó. Ngày nay do khoa học kĩ thuật phát triển nên nồi hơi công nghiệp đã được thiết kế nhỏ gọn vừa thuận tiện cho việc vận chuyển vừa giúp tiết kiệm diện tích xưởng sản xuất

 

lò hơi công nghiệp
Lò hơi công nghiệp

Nồi hơi công nghiệp được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất nào ?

Nồi hơi công nghiệp được sử dụng trong một số lĩnh vực như

 • Lĩnh vực sản xuất bánh kẹo,
 • Lĩnh vực sản xuất thức ăn chăn nuôi, thức ăn gia xúc.
 • Lĩnh vực sản xuất sữa, nước giải khát
 • Lĩnh vực sản xuất nước mắm, tương, dầu thực vật…
 • Lĩnh vực dệt may, giặt là, nhuộm vải…
 • Lĩnh vực công nghiệp hóa chất.

Ngày nay, nồi hơi đang dần dần khẳng định vị thế của mình trong các ngành sản xuất vì đem lại hiệu quả rất cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành do nồi hơi tạo ra lượng hơi ở nhiệt độ cao và có áp suất lớn. Vậy thế khi lựa chọn, lắp đặt và sử dụng, quý khách hàng cần chú ý đến chất lượng và độ an toàn của thiết bị, hệ thống để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Để có thể lựa chọn và sử dụng nồi hơi một cách hiệu quả nhất, quý khách hàng cần trang bị một số kiến thức và kỹ năng cần thiết. Đặc biệt là lựa chọn đúng đơn vị cung cấp nồi hơi công nghiệp uy tín và chất lượng để đạt được mục đích sử dụng cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết về nồi hơi công nghiệp mời quý khách liên hệ trực tiếp đến công ty TNHH AgriTech để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết liên quan :https://thietbiagt.com/noi-nau-canh-khuay-3-lop-150-200l/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.