Lò hơi công nghiệp là gì ? Có mấy loại lò hơi công nghiệp ?

unnamed (1)
81 / 100

Ngày nay, lò hơi công nghiệp đã không còn quá xa lạ bởi nó được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp mũi nhọn. Chúng có một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình sản xuất , nó giúp tạo ra hơi nước để cung cấp cho các hệ thống máy móc cần phải sử dụng tới hơi nước để hoạt động . Vậy lò hơi công nghiệp là gì? Hiện nay trên thị trường có các loại lò hơi công nghiệp nào? Hãy cùng Agritech tìm hiểu qua bài viết này nhé .

Lò hơi công nghiệp là gì?

Lò hơi công nghiệp ( nồi hơi công nghiệp )là một thiết bị sử dụng nhiên liệu như than, củi, dầu, gas…để đun sôi nước tạo thành hơi nước nóng có nhiệt độ cao và áp suất lớn. Mục đích để mang nhiệt phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như sấy, đun nấu, nhuộm…

lò hơi

Có mấy loại lò hơi công nghiệp ?

Tùy vào mục đích sản xuất mà có nhều loại lò hơi. Hiện nay trên thị trường phổ biến 5 loại lò hơi công nghiệp sau:

1. Lò hơi công nghiệp ghi xích đốt than

Đây là mọt loại lò hơi có công suất vừa hoặc lớn. Nó được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp bởi nguồn nguyên liệu than đá Việt Nam và than đá nhập khẩu hiện nay rất phong phú mà giá thành lại rẻ hơn so với các nhiên liệu khác. Mặt khác với các đặc tính vượt trội như: cấp than, thải xỉ tự động; nhiệt độ và áp suất ổn định; đốt được nhiều loại nhiên liệu khác nhau; dễ dàng vận hành và có độ bền cao.

2. Lò hơi công nghiệp đốt trấu:

Đây là một trong các loại lò hơi công nghiệp sử dụng nhiên liệu rẻ tiền. Sử dụng nhiên liệu chính của loại lò hơi này chính là trấu. Loại nồi hơi này vận hành rất êm ái , độ bên cao. Chi phí đầu tư cho nguyên liệu thấp nhanh thu hổi lại vốn đầu tư.

3. Lò hơi tổ hợp công nghiệp(lò hơi công nghiệp đa năng) :

Lò hơi tổ hợp hay còn gọi là lò hơi đa năng đây là một loại lò hơi hoạt động nhờ một tổ hợp bao gồm: ống lửa trong bộ phận đối lưu, ống nước trong buồng bức xạ và bộ phận buồng đốt. Hiện nay, lò hơi tổ hợp công nghiệp là một trong các loại lò hơi được sử dụng rộng rãi bởi ưu điểm vượt trội của nó là đem lại hiệu suất cao và ổn định hơn các loại nồi hơi công nghiệp khác. Lý do tạo nên ưu điểm vượt trội này đó chính là hệ thống lò hơi tổ hợp có thêm khoang chứa nước với diện tích lớn.

4. Lò hơi công nghiệp đốt khí gas, dầu DO và biomass:

Loại lò hơi này được thiết kế hiện đại với hệ thống máy vận hành hoàn toàn tự động. Máy hoạt động êm không gây tiếng ồn và ổn định, có giá thành thấp hơn so với nhiều loại lò hơi công nghiệp khác và có chế độ bảo dưỡng ,chăm sóc chu đáo tận tình. Đây chính là những lý do mà lò hơi công nghiệp đốt gas, dầu DO và diomass đang được sử dụng khá rộng rãi trên thị trường hiện nay.

5. Lò hơi công nghiệp dầu tải nhiệt:

Lò hơi công nghiệp dầu tải nhiệt là một loại thiết bị công nghiệp sử dụng nguyên liệu chính dầu hoặc gas để vận hành. Với thiết kế dạng ống xoắn, đặt nằm trong quá trình sử dụng và các ống tiếp nhiệt được xoắn giống như lò xo liên tục với số đầu mối khác nhau tùy vào từng công suất nhiệt.Loại lò hơi được sản xuất nhằm mục đích phục vụ cho các quá trình sấy, nhuộm, chế biến nông sản, dệt,… ở trong các nhà máy, xí nghiệp.

Hy vọng rằng với những thông tin về các loại lò hơi công nghiệp mà AgriTech cung cấp. Các bạn đọc giả sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về lò hơi công nghiệp. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ thông qua số hotline hoặc email của AgriTech để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm :https://thietbiagt.com/noi-nau-canh-khuay-cong-nghiep-dat-hang-theo-yeu-cau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.