Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống chiết tinh dầu

He thong chung cat tinh dau cong nghiep agritech viet nam baner 1
73 / 100

Hệ thống chiết tinh dầu hiện nay đang là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều cơ sở, khu công nghiệp chuyên chế biến, chưng cất tinh dầu. Với thiết bị này người sử dụng có thể chưng cất được tất cả các loại nguyên liệu để lấy tinh dầu. Điều này đã góp một phần không nhỏ trong quá trình chiết tinh dầu, giúp cho doanh nghiệp có thể chế tạo ra được nhiều loại tinh dầu mới đồng thời tận dụng tối đa lượng tinh dầu có trong từng nguyên liệu.

Giới thiệu về hệ thống chiết tinh dầu

  • Hệ thống thiết bị chiết tinh dầu được thiết kế nhằm mục đích chưng cất tất cả các loại tinh dầu phục vụ từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn.
  • Hệ thống được thiết kế hiện đại phù hợp với mọi nguyên liệu trong ngành sản xuất dược phẩm và thực phẩm.
  • Cấu tạo của các thiết trong hệ thống chiết tinh dầu nhỏ gọn, dễ vận hành nhưng vẫn đem lại năng suất hoạt động cao.
  • Hệ thống chưng cất tinh dầu được thiết kế vừa có thể sử dụng điện vừa có thể sử dụng hơi gia nhiệt tuỳ theo quy mô, sản lượng yêu cầu cần sản xuất.
  • Thiết bị hệ thống chiết tinh dầu được sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP.

Cấu tạo của hệ thống chiết tinh dầu

Hệ thống chiết tinh dầu được cấu tạo gồm 3 ba bộ phận chính :

  • Phần nồi nấu chưng cất :phần này được cấu tạo bằng inox 304 với 3 lớp: lớp đầu tiên là lớp bảo ôn chống nóng và mất nhiệt, lớp thứ hai là lớp có tác dụng chứa dầu truyền nhiệt và cuối cùng là hệ thống sọt chứa nguyên liệu cần chưng cất.
  • Phần bồn sinh hàn ngưng tụ :có cấu tạo gồm 1 bồn lạnh đây chính là nơi làm lạnh và ngưng tụ tinh dầu đầu ra kèm theo hệ thống ruột gà được liên kết trực tiếp với nồi chưng cất thông qua ống dẫn hơi kín.
  • Tủ điện điều khiển cho dòng điện 3 pha: tủ điều khiển có tác dụng tự động đóng ngắt thời gian và nhiệt độ lúc nấu vì đã được người sử dụng cài đặt tự động từ trước.

Ngoài 3 bộ phận chính nêu ở trên thì hệ thống chưng cất tinh dầu còn các bộ phận như : nắp nồi, đáy nồi, vỉ nồi ( sọt chứa nguyên liệu ), ống phối hơi….

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chiết tinh dầu

Sau khi được cấp điện, điện trở trong nồi sẽ hoạt động để đun nóng nước ở khoang giữa .Khi khoang giữa đủ nhiệt sẽ truyền nhiệt vào lớp nồi trong cùng lúc này nhiệt độ ở lớp trong cùng chứa nguyên liệu cũng theo đó tăng lên. Nhiệt ở bên trong tăng cao tinh sẽ diễn ra quá trinh bay hơi tinh làm tinh dầu bay hơi theo nắp nồi sau đó sẽ được đi qua ống dẫn hơi lúc này hệ thống ruột gà trong bồn có nhiệm vụ làm lạnh để diễn ra quá trình ngưng tụ giúp thu được hỗn hợp tinh dầu.
Ở khoang giữa dưới sự kiểm soát của tủ điều khiển quá trình cấp nhiệt sẽ được diễn ra một cách liên tục .
Bộ phận ngưng tụ ,bồn làm lạnh được cấp nước sạch ở nhiệt độ bình thường để tạo điều kiện thuận lợi cho hơi nước ngưng tụ, lượng nước nóng thải ra được bơm tuần hoàn đẩy trở lại bồn cấp nước sạch. Dòng nước ở bồn ngưng tụ được vận chuyển tuần hoàn mục đích đảm bảo cho nước không bị quá nóng trong quá trình chưng cất.
Quá trình chưng cất kết thúc công nhân tiến hành tháo bã ra ngoài thông qua đường ống xả ở đáy nồi.

nguyen ly hoat dong noi chung cat tinh dau c045aee0 9def 416f 9fb5 061de992e234

Sau quá trình chưng cất ta sẽ thu được hỗn hợp tinh dầu và nước. Sau đó hỗn hợp này sẽ được đưa vào thiết bị phân ly. Quá trình phân lý kết thúc sẽ thu được tinh dầu thô và nước chưng.Tinh dầu thô sẽ tiếp tục được xử lý để tạo thành tinh dầu thành phẩm.Phần nước chưng còn lại sẽ tiếp tục được cho ra bể phân ly để thu tinh dầu loại 2.

Agritech cam kết mang tới quý khách hàng hệ thống chiết tinh dầu công nghệ cao , chất lượng tốt giá thành cạnh tranh trên thị trường.Mọi thắc mắc của khách hàng xin hãy liên hệ trực tiếp với Agritech để được tư hỗ trợ .

Xem thêm:https://thietbiagt.com/tron-bo-nau-ruou/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.