Quy trình chưng cất tinh dầu sả bằng hệ thống chưng cất tinh dầu sả

huong dan lam tinh dau sa tai nha (2)
70 / 100

Từ xa xưa tinh dầu xả đã được biết đến nhờ những công dụng tuyệt vời như chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, làm sạch không khí….chính vì thế mà loại tinh dầu này được con người sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống. Tinh dầu sả được chiết xuất từ thân và lá của cây sả, đây là một loại cây lành tính. Để có thể chiết suất được tinh dầu sả một cách tốt nhất thì cách chưng cất đóng vai trò quyết định. Có rất nhiều cách chưng cất tinh dầu sả nhưng phổ biến hiện nay tinh dầu sả được chiết xuất bằng hệ thống chưng cất tinh dầu sả.

Bằng cách sử dụng hệ thống chưng cất tinh dầu sả hiện đại nó đã đem lại cho người sử dụng rất nhiều tiện ích, hơn thế nữa là sự tận thu tối đa tinh dầu sả, nâng cao năng suất cho người sử dụng.

Quy trình chưng cất tinh dầu sả bằng hệ thống chưng cất tinh dầu sả

Quy trình chưng cất tinh dầu sả bằng hệ thống chưng cất tinh dầu sả

  • Bước 1 :Lựa chọn nguyên liệu

Lựa chọn nguyên liệu được coi là bước quan trọng trong việc chiết xuất tinh dầu xả vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tinh dầu sau này . Chính vì thế mà chúng ta phải chọn những cây sả tươi đủ tiêu chuẩn, không quá già cũng không quá non . Để lựa chọn được cây sả đúng tiêu chuẩn thì chúng ta phải chọn những cây mà lá đã khô tính từ ngoài vào 5- 10 cm thì tiến hành cắt.

  • Bước 2 : Làm héo

Tách bỏ những lớp vỏ sả ở bên ngoài rồi rửa sạch. Tiếp sau đó sẽ đem phơi qua lá sả cho héo , độ ẩm còn 50% so với lúc ban dầu thì. Việc phơi heo lá sả đến độ ẩm 50 % này giúp giảm 35 % nhiên liệu và 27% thời gian chưng cất và lá sả có thể bảo quản được vài ngày trước khi chưng cất

  • Bước 3: Chưng cất

Sau khi đã được lựa chọn , phơi héo và làm sạch kĩ càng, nguyên liệu sẽ được bỏ vào nồi chưng cất tinh dầu . Sau khoảng 2,5 đến 3h giờ đồng hồ chưng cất ta sẽ thu được bã sả , tinh dầu và nước. Bã sả sẽ được mang đi phơi khô để làm nhiên liệu.

  • Bước 4 :Ngưng tụ

Tinh dầu và nước sẽ bay hơi qua ống dẫn hơi đến bồn lạnh để được ngưng tụ.

  • Bước 5 : Phân ly:

Tinh dầu có đặc tính nhẹ hơn nước nên sẽ tồn tại ở phía trên bình ngưng tụ.Lúc này chúng ta cần sử dụng thiệt bị phân ly để có thể tách nước ra khỏi tinh dầu.

  • Bước 6 : Tách tinh dầu loại 2

Sau khi tinh dầu và nước được tách ra làm thành 2 loại riêng biệt thì nước chưng còn lại sẽ được đưa vào bể xử lý tiếp tục quá trình chưng cất để tạo ra tinh dầu loại 2.Tinh dầu thô lắng xuống sẽ dùng Na2SO4 khan để tách tạp chất và làm khô .Tùy vào lượng nước ở trong tinh dầu mà ta chọn lượng Na2SO4 phù hợp.

Tiếp theo đó sẽ đem tinh dầu đi lọc để tách Na2SO4, Na2SO4 sau khi được tách thì sẽ dùng nước ấm rửa 2 lần sau đó cho vào túi để cho vào nồi chưng cất tinh dầu sả để tận thu tinh dầu.

Bước 7:Sấy, lọc tinh dầu xả và tiến hành đóng chai

Tinh dầu sả thu được sẽ đem đi sấy khô và dùng bình kín để bảo quản.

Lưu ý :Sau khi khử hết nước tinh dầu sả thu được phải có màu sáng

Tất cả các bước trên đều phải được kiểm soát nghiêm ngặt. Hệ thống thiết bị tinh dầu sả cũng phải là những loại máy đến từ những thương hiệu uy tín như thế mới có thể thu được tinh dầu có chất lượng tốt nhất, nguyên chất và đảm bảo chất lượng cho người sử dụng.

Vậy mua hệ thống chưng cất tinh dầu sả ở đâu là uy tín?

Quý khách hàng muốn mua được hệ thống chưng cất dầu sả uy tín thì khách hàng nên chọn mua hệ thống chưng cất tinh dầu sả ở những công ty sản xuất uy tín và có chất lượng đã được kiểm định. Cụ thể có thể kể đến như hệ thống chưng cất tinh dầu sả đến từ thương hiệu AgriTech – Công ty chuyên sản xuất , chế tạo máy móc và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực thực phẩm , công nghệ môi trường. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng với 15000+ dự án lớn nhỏ trong nước AgriTech đã được khẳng định thương hiệu trên thị trường và nhận được nhiều bằng khen do nhà nước trao tặng .

Gọi là có – tư vấn tận tình . Hãy gọi chúng tôi qua số hotline : 0906.040.578 – 096.228.3555 khi các bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống chưng cất tinh dầu sả .AgriTech Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Xem thêm : https://thietbiagt.com/chung-cat-tinh-dau-nghe-da-cong-suat-agt-2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.