Máy sản xuất miến dong toàn tập từ A_Z

may san xuat mien dong
78 / 100

Miến dong là một món ăn rất quen thuộc với người dân Việt, miến dong được sản xuất từ tinh bột của củ dong riềng. Máy sản xuất miến dong là một thiết bị giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cho ra những sản phẩm miến dong đạt chuẩn chất lượng. Công ty AGRITECH cung cấp rất nhiều loại máy sản xuất miến dong được áp dụng công nghệ cao và hiện đại với hệ thống dây chuyền sản xuất khép kín. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về máy làm miến dong, AGRITECH xin chia sẻ đến quý bạn những thông tin quan trọng từ A_Z về dòng máy này:

1. Máy sản xuất miến dong là gì?

Máy sản xuất miến dong là thiết bị công nghệ cơ giới hóa phục vụ cho sản xuất, chế biến sản phẩm miến dong. Máy có công dụng là tự động ép bột miến đã nấu chín và tạo sợi miến nhỏ thành phẩm có chất lượng ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy sản xuất miến dong là giải pháp công nghệ mới trong việc chế biến, nâng cao chất lượng miến dong. Máy làm miến dong đã giúp bà con làm miến thay đổi được phương thức sản xuất từ sản xuất thủ công sang sản xuất bán tự động, tiết kiệm chi phí, công sức lao động, tăng năng suất miến lên gấp nhiều lần.

2. Đặc điểm cấu tạo máy sản xuất miến dong

Máy sản xuất miến dong có cấu tạo vỏ khung bằng thép, bánh xe dưới có thể giúp máy di chuyển được dễ dàng. Bộ phận ép miến có động cơ, thanh răng và hộp số. Sự khác biệt của máy chính là bộ phận chuyển phên sợi miến đã được chuyển động trên 2 dây đai kéo bằng động cơ biến tần. Động cơ này có thể điều chỉnh sợi miến sao cho không bị đứt đoạn hay là bị ùn lại.

Hộp đựng sợi miến làm bằng gỗ và bọc thép inox bên ngoài để giữ nhiệt và đảm bảo an ton vệ sinh thực phẩm. Dưới đáy có nhiều lỗ nhỏ để khi ép bột đã được nấu chính có có thể chui qua dễ dàng và tạo thành những sợi mảnh và nhỏ.

Máy sản xuất AGRITECH được công nhận là một sản phẩm được áp dụng công nghệ cao, sấy được số lượng lớn sản phẩm không chỉ dành cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh miến mà còn cho nông dân.

mien dong hao hang
mien-dong-hao-hang

3. Quy trình sản xuất miến dong

Miến dong là một trong những thực phẩm khá dễ làm nên quy trình sản xuất miến dong tóm gọn trong 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị sữa tinh bột rong riềng.

Tinh bột này sau khi được kiểm tra đảm bảo đạt chuẩn được ngâm trong nước sạch cho tinh bột nở ra và hút nước. Sau đó được pha chế với sữa tinh bột có tỷ lệ bột ướt 1/ nước 0.5ml.

Bước 2: Hồ hóa khối bột ép.

Sữa tinh bột được trộn với nước sôi sao cho trong đặc, dẻo và đạt khoảng từ 70 đến 75 độ C thì cho vào máy trộn. Máy sẽ trộn hỗn hợp liên tục sao cho bột có độ sánh và đều.

Bước 3: Ép tạo thành sợi miến.

Sau khi hồ hóa thì bột sẽ được chuyển sang thùng ép để tiến hành quy trình ép tạo sợi miến. Quá trình này được thực hiện bằng dụng cụ ép của trục vít. Hoàn tất quá trình, sợi miến sẽ được làm khô sơ bộ, ủ để cân bằng ẩm, làm khô, phân loại, đóng gói và mang đi phân phối tiêu thụ.

may san xuat mien dong
may-san-xuat-mien-dong

4.Ưu điểm của máy sản xuất miến dong

Sản phẩm miến đạt chuẩn khi sử dụng máy sản xuất miến dong đạt năng suất cao, tiết kiệm thời gian sản xuất và đóng gói miến dong. Miến dong được làm từ tinh bột dong riềng nguyên chất, không bổ sung các thành phần hóa học khác. Qua quá trình hồ hóa sơ tinh bột và ép tạo sợ, sau đó mới khử nước bằng cách sấy hoặc phơi. Nên sản phẩm miến dong luôn đảm bảo chất lượng về cả hình thức lẫn chất lượng.

Thành phẩm miến từ máy làm miến dong luôn cho ra sản phẩm đạt chất lượng cao, sợi miến tơi, chín đều, dai, bóng mượt và có mùi thơm của ngũ cốc. Việc sử dụng máy để sản xuất miến dong cũng giúp cho người lao động đỡ tốn sức mà thời gian tạo ra thành phẩm thì nhanh hơn gấp nhiều lần.

Quy trình sản xuất miến dong khép kín, không bị vi khuẩn ô nhiễm và đảm bảo các chỉ tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định cho phép.

5. Máy sản xuất miến dong AGRITECH

AGRITECH là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị ngành nông sản, trong đó có máy sản xuất miến dong. Sản phẩm tối ưu những tinh hoa công nghệ hiện đại vào các thiết bị giúp nâng cao năng suất nông sản, thực phẩm và nông nghiệp.

Máy sản xuất miến dong AGRITECH là sản phẩm bán chạy được ưa thích trong những năm gần đây bởi ưu điểm vượt trội về chất lượng, giá thành và độ bền bỉ mà máy mang lại. Hiện nay, AGRITECH đang tiếp tục cung cấp nhiều loại máy sản xuất miến dong để phục vụ quy trình làm miến. Để được tư vấn chi tiết hơn về máy sản xuất miến dong nói riêng và các loại thiết bị sản xuất thực phẩm khác nói chung, khách hàng hãy trực tiếp liên hệ hãng thiết bị AGRITECH để được tư vấn cụ thể nhé.

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

5 thoughts on “Máy sản xuất miến dong toàn tập từ A_Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.