Ưu nhược điểm của lò hơi công nghiệp đốt củi

Ưu nhược điểm của lò hơi công nghiệp đốt củi
79 / 100

Lò hơi công nghiệp đốt củi hay còn được gọi là nồi hơi công nghiệp đốt củi đang được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực công nghiệp có yêu cầu cao về nhiệt như giặt, là, ủi, sấy gỗ, …. Lò hơi công nghiệp đốt củi sử dụng nguồn nguyên liệu chính là củi,đây là loại nhiên liệu rất rẻ, tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại hiệu suất tỏa nhiệt cũng khá cao. Vậy có nên lựa chọn sửa dụng lò hơi công nghiệp đốt củi không ? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua ưu nhược điểm của nó nhé!

Ưu điểm vượt trội của lò hơi công nghiệp đốt củi

  • Hiện nay lò hơi công nghiệp đốt củi cũng được khá nhiều người lựa chọn sử dụng bởi sử dụng nguồn nhiên liệu là củi, một loại nhiên liệu rẻ, dễ tìm kiếm nguồn cung cấp. Do địa hình Việt Nam đa phần là đồi núi nên việc thu mua nhiên liệu rất là dễ dàng. Mặt khác nếu lựa chọn sử dụng nhiên liệu là củi thì sẽ giảm được chi phí đầu vào cho các nhà máy vì củi có chi phí thấp so với các nhiên liệu khác như than đá, dầu mỏ từ 20 đến 30%.
  • Hiệu suất năng lượng khi sử dụng lò hơi công nghiệp đốt củi khá cao nên sản lượng hơi sinh ra cũng khá ổn định đảm bảo đủ yêu cầu về hơi cho các quá trình sản xuất công nghiệp.
  • Lò hơi đốt củi thiết kế cấu trúc hệ thống cấp liệu và ghi buồng đốt khá đặc biệt nên có thể sử dụng đốt kèm thêm các loại nhiên liệu khác như : trấu, mùn cưa, than cục,…
  • Tiết kiệm điện năng do không dùng đến các loại cao áp, quạt cấp liệu…
  • Lò hơi công nghiệp đốt củi vận hành khá an toàn và trong suốt quá trình vận hành ít phát sinh khói bụi giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường.
  • .Với thiết kế ba lông trên và dưới nên lò hơi công nghiệp đốt củi rất dễ dàng vệ sinh cũng như tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ.
  • Sử dụng lò hơi công nghiệp đốt củi có thể tận dụng tro làm phân bón sạch, làm nguyện liệu cho các công ngành công nghiệp luyện thép và sản xuất xi măng.

đốt củi d

 

Nhược điểm của lò hơi công nghiệp đốt củi

  • Lò hơi công nghiệp đốt củi bị giới hạn về công suất bởi vì loại lò hơi này sử dụng nhiên liệu chính là củi vậy nên quá trình nạp liệu vào buồng đốt hoàn toàn là thủ công đồng nghĩa với việc khi muốn sử dụng lượng nhiệt năng lớn thì phải cung cấp một lượng củi rất lớn gây tốn sức lao động . Lò hơi công nghiệp đốt củi thông thường chỉ sử dụng trong các cơ sở sản xuất sử dụng công suất < 8 tấn hơi / giờ.
  • Việc thu mua củi làm nhiên liệu đốt cháy nếu không kiểm soát được dễ gây ra hiện tượng chặt phá rừng bừa bãi làm mất cân bằng hệ sinh thái môi trường.

Địa chỉ nhà cung cấp và sản xuất lò hơi công nghiệp đốt củi uy tín

Công ty CP CB&CN AgriTech chuyên cung cấp các loại lò hơi , nồi nấu công nghiệp một địa chỉ uy tín do chính khách hàng bình chọn trong suốt nhiều năm qua.Đến với AgriTech quý khách hàng sẽ được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm đã tham gia thi công lắp đặt nhiều công trình lớn.Chính vì vậy mà chúng tôi rất am hiểu về nhu cầu của khách hàng cũng như cách vận hành các thiết bị một cách an toàn và đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Với tinh thần làm việc ” hợp tác cùng phát triển ” , AgriTech rất mong được hợp tác với các công ty, xí nghiệp các cơ sở sản xuất. Khi đến với AgriTech quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí và được hưởng nhiều chính sách vô cùng tuyệt vời. Xin hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu mua lò hơi công nghiệp đốt củi công nghiệp nhé!

Xem thêm :https://thietbiagt.com/thiet-bi-san-xuat-ruou/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.