Hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh

may say lanh agritech
78 / 100

Máy sấy lạnh từ khi bắt đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam đã được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, đây là dòng máy khá mới, khiến nhiều người còn lúng túng trong sử dụng đúng cách để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Hãy cùng Agritech tìm hiểu cách sử dụng của dòng máy sấy lạnh thế hệ mới trong bài viết này.

1. Máy sấy lạnh là gì?

Máy sấy lạnh là một thiết bị máy sấy khô hiện đại sử dụng các hệ thống làm lạnh cũng như hệ thống hút ẩm riêng biệt. Cả hai hệ thống đều sử dụng chất làm lạnh đó chính là gas, mỗi loại máy sẽ sử dụng một loại gas khác nhau. Thiết bị sấy khô ở nhiệt độ thấp từ 30 – 50 độ C, khi không khí được đưa vào buồng sấy sẽ khô hoàn toàn.

Đây là một dòng máy sấy khô hiện đại và được sử dụng vô cùng phổ biến. Thiết bị này giúp rút ngắn thời gian sấy rất nhanh chỉ từ 6 – 8 tiếng. Sấy lạnh có nhiều ưu điểm nổi bật như sử dụng để sấy khô thực phẩm, hoa quả, dược liệu và đặc biệt là giữ nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng vốn có.

Trước khi các bạn sử dụng máy sấy lạnh thì cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất. Vì vậy, Agritech sẽ hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh trong bài viết dưới đây để giúp nhận biết chính xác những thông tin quan trọng khi sử dụng máy nhé.

may say lanh
may-say-lanh

2. Hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh

Máy sử dụng hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động, giúp người sử dụng dễ dạng tùy chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thời gian và lập trình trong quá trình sử dụng. Màn hình LCD sẽ hiển thị các thông số trong quá trình vận hành máy, giúp cho người dùng dễ theo dõi và điều chỉnh quá trình sấy.

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này dựa vào tác động tức thì của sản phẩm, nó sẽ tách khí oxy và nước trong sản phẩm và giúp làm khô hoàn toàn. Thông thường, quy trình sấy gồm các bước như sau:

– Thu hoạch, phân loại kích thước của sản phẩm

– Làm sạch sản phẩm

– Tách hạt, bóc vỏ và thái lát tùy vào từng sản phẩm khác nhau

– Xếp các sản phẩm lên khay để sấy

– Quá trình sấy hoàn tất, sau đó thực hiện các khâu đóng gói và hút chân không.

Trước khi máy được giao đến khách hàng thì Agritech đảm bảo máy đã được vận hành, kiểm tra kỹ thuật trước khi giao đi. Khách hàng chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ sấy và độ ẩm tùy theo nhu cầu sao cho phù hợp nhất. Các quy trình còn lại hoàn toàn tự động.

uu diem cua may say thang hoa
uu-diem-cua-may-say-thang-hoa

3. Ưu điểm của máy sấy lạnh

– Thời gian sấy nhanh, tiết kiệm hơn nhiều lần so với phương pháp sấy thông thường.

– Không làm thay đổi hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị của sản phẩm so với trước khi sấy.

– Sấy được cùng lúc nhiều sản phẩm, kể cả một số loại sản phẩm sấy bằng nhiệt độ cao không thể làm được như sản phẩm dễ nóng chảy, dầu mỡ,….

– Tuổi thọ của máy bền hơn so với các loại máy thông thường khác vì nó hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp.

Máy thích hợp sấy các loại hoa quả như: Xoài dẻo, mít dẻo, dừa, thanh long…Các loại thực phẩm và nông sản như thịt bò, gà, một số loại rau xanh như cà rốt xu hào. Hải sản tôm, cá…và các loại hạt ngũ cốc như ngô, tiêu, đỗ đen, đậu lạc…

4. Agritech – công ty hàng đầu về sản xuất các loại máy phục vụ ngành nông nghiệp.

AGRITECH là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc hiện đại và tiện ích trong ngành thực phẩm, đồ uống và công nghệ môi trường. Chúng tôi tự hào mang đến những sản phẩm giá trị, có ích nhất cho khách hàng và những kinh nghiệm của mình để đóng góp cho xã hội.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi hướng dẫn sử dụng máy sấy lạnh. Hãy đến với Agritech để lựa chọn mọi sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

>XEM THÊM: Các sản phẩm cần sấy lạnh để có chất lượng tốt nhất

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.