Nồi hơi công nghiệp là gì ?

nồi hơi công nghiệp là gì
77 / 100

Nồi hơi công nghiệp đang là một thiết bị khá quan trọng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nồi hơi công nghiệp .Trong bài viết này, AgriTech sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi nồi hơi công nghiệp là gì ? cũng như giới thiệu với các bạn một số các loại nồi hơi thường được sử dụng ở Việt Nam.

Nồi hơi công nghiệp là gì ?

Nồi hơi công nghiệp là một thiết bị cung cấp nhiệt, hơi nước nóng cho các hoạt động sản xuất của các cơ sở kinh doanh, xí nghiệp, công ty,… thậm chí là cả một khu công nghiệp lớn.

Một số loại nồi hơi công nghiệp thường dùng ở Việt Nam

1. Nồi hơi công nghiệp điện
Hiện nay, có một số nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất đã thay thế nồi hơi đốt than, đốt củi bằng nồi hơi điện công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiệt cho các hoạt động trong công ty. Nồi hơi công nghiệp điện sử dụng 100% nguyên liệu là điện, chính vì thế mà nó không tạo ra tiếng ồn trong quá trình vận hành và đặc biệt không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người vận hành

nồi hơi công nghiệp điện

Ngoài ra, nồi hơi công nghiệp điện còn có một số đặc điểm vượt trội hơn so với các nồi hơi khác như:

  • Có kích thước nhỏ gọn, không mất nhiều diện tích
  • An toàn trong quá trình vận hành , bền bỉ .
  • Không gây tiếng ồn làm ô nhiễm môi trường
  • Mang lại hiệu suất nhiệt cao
  • Toàn bộ hệ thống điều khiển là tự động
  • Lớp vỏ bọc lò hơi chống bứt xạ nhiệt, giảm thất thoát nhiệt ,truyền nhiệt và bức xạ nhiệt xung quanh trong quá trình vận hành.

Với những ưu điểm trên mà nồi hơi điện công nghiệp luôn là sự lựa chọng hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Đặc biệt là trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo,, bia rượu ,thực phẩm….

2. Nồi hơi công nghiệp tầng sôi
Nồi hơi công nghiệp tầng sôi được lựa chọn sử dụng hầu hết các ngành công nghiệp. Nó vừa giúp tiết kiệm chi phí sản xuất vừa không gây hại cho môi trường.

Ưu điểm của nồi hơi công nghiệp tầng sôi:

  • Áp dụng công nghệ chế tạo nồi hơi theo tiêu chuẩn của Đức
  • Được tính toán, thiết kế, chế tạo và lắp đặt theo tiêu chuẩn ASME
  • Có thể hoạt động tự động và liên tục như một lò dầu FO
  • Tiết liệm nhiên liệu trong quá trình vận hành

Nhược điểm: Giá thành để lắp đặt nồi hơi tầng sôi thì khá cao và chiếm nhiều diện tích của nhà máy.

3. Nồi hơi công nghiệp đốt củi
Nồi hơi công nghiệp đốt củi là thiết bị sử dụng củi, gỗ để đun sôi nước và tạo ra hơi. Đây là thiết bị sử dụng nhiên liệu là củi nên được trang bị hệ thống lọc bụi cũng như bộ lọc dạng túi và bộ lọc tĩnh điện. Nhằm hạn chế tối đa khói thải ra môi trường.

Hiện nay, nồi hơi đốt củi vẫn được khá nhiều nhà máy sử dụng bởi nó sử dụng đa dạng nhiên liệu mà các nguồn nhiên liệu này đều rất rẻ, dễ tìm kiếm.

4. Nồi hơi công nghiệp đốt than
Sử dụng nguyên liệu chính là than cục, nồi hơi đốt than được rất nhiều nhà máy, xí nghiệp sử dụng. Đặc biệt là những nhà máy cần phải sử dụng nhiều hơi như sấy, nhuộm, dệt may,..

Ngoài những ứng dụng trong ngành công nghiệp, nồi hơi đốt than còn được sử dụng trong những ngành dịch vụ, thương mại như bể bơi , hệ thống nước nóng dùng cho khu vui chơi các nhà hàng, khách sạn, trường học, dùng trong hệ thống xông hơi, massage,…

Ngoài những loại nồi hơi được kể đến bên trên, trên thị trường còn rất nhiều loại nồi hơi công nghiệp khác như: nồi hơi công nghiệp dầu, nồi hơi đốt trấu, nồi hơi đốt gas,…

Hy vọng với những thông tin mà AgriTech cung cấp về nồi nấu hơi công nghiệp sẽ giúp cho các bạn độc giả có cái nhìn toàn diện hơn về nồi hơi công nghiệp. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ thông qua thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Xem thêm :https://thietbiagt.com/may-say-lanh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.