Giới thiệu về nồi hơi công nghiệp dầu

nồi hơi công nghiệp dầu
78 / 100

Trong số các loại nồi hơi thì nồi hơi công nghiệp dầu được sử dụng phổ biến trong nhiều khu công nghiệp và chế xuất khác nhau. Vậy sản phẩm này có điểm nổi bật gì? Hãy cùng AgriTech tìm hiểu về nồi hơi đốt dầu qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về nồi hơi công nghiệp dầu

Nồi hơi công nghiệp dầu là thiết bị sử dụng nguyên liệu là các loại dầu đốt, khí ga để tạo hơi, phục vụ cho nhu cầu sản xuất, chế biến . So với các loại nồi hơi đốt than, nồi hơi đốt các chất hữu cơ thì nồi hơi đốt dầu có cấu trúc nhỏ gọn hơn, các bộ phận đi kèm như hệ thống cung cấp nhiên liệu, hệ thống xử lý chất thải cũng nhỏ gọn hơn rất là nhiều

nồi hơi công nghiệp dầu

Đặc điểm cấu tạo của nồi hơi công nghiệp dầu

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại nồi hơi công nghiệp dầu đó là nồi hơi công nghiệp dầu dạng nằm và nồi hơi công nghiệp dầu dạng đứng. Chúng có công suất vận hành từ 2-15 tấn/giờ và áp suất làm việc có thể lên đến 15 bar.

Một nồi hơi công nghiệp dầu sẽ được cấu tạo từ các bộ phận chính sau :

 • Hệ thống cung cấp nhiên liệu ( Hệ thống cấp liệu )
 • Buồng đốt nhiên liệu
 • Thân nồi hơi
 • Bộ sấy không khí và bộ hâm nước
 • Hệ thống quạt cấp gió
 • Hệ thống xử lý khí thải
 • Hệ thống bồn chứa và xử lý nước

Nguyên lý hoạt động của nồi hơi công nghiệp dầu

Nhiên liệu được nạp vào sẽ được chứa ở hệ thống bình chứa trung tâm sau đó được đưa đến đầu đốt bằng hệ thống đường ống dẫn. Trước khi nạp nhiên liệu vào đầu đốt , ở đường ống sẽ có các thiết bị hệ thống van, hệ thống điều khiển giúp đảm bảo áp suất trong lò và lượng nhiên liệu được nạp vào buồng đốt. Sau khi nhiên liệu được nạp vào buồng đốt sẽ có một hệ thống giúp hòa trộn nhiên liệu với gió.

Buồng đốt sẽ điều chỉnh sao cho tỷ lệ gió phun ra từ hệ thống quạt cấp phù hợp với lượng nhiên liệu được nạp vào sao cho quá trình cháy diễn ra đạt hiệu quả cao nhất. Nhiên liệu sau khi bị đốt cháy sẽ sinh ra khói và mang nhiệt độ cao, lượng khói này sẽ được dẫn qua các bề mặt trao đổi nhiệt cung cấp năng lượng để sinh ra hơi. Lượng khói thải sau khi ra khỏi lò hơi vẫn còn mang một ít năng lượng nên vẫn được tận dụng và đưa qua hệ thống tận dụng nhiệt thải . Hệ thống này sẽ tận dụng thêm năng lượng của khói trước khi thải ra ống khói đưa ra ngoài môi trường.

Ưu điểm của nồi hơi công nghiệp dầu

 • Được thiết kế theo kết cấu toàn khối nên gọn nhẹ
 • Dễ dàng khởi động , an toàn trong quá trình vận hành vì có chế độ tự động ngắt khi có sự cố.
 • Hiệu suất cao do có thiết kế 3 pass
 • Khả năng tự động hóa cao được cài đặt chế độ bảo vệ nồi hơi theo 3 cấp khác nhau.
 • Dễ dàng điều chỉnh lưu lượng và áp suất.

Nhược điểm của nồi hơi công nghiệp dầu

 • Nồi hơi công nghiệp dầu có giá thành cao
 • Không sử dụng được đa dạng nguồn nhiên liệu, chỉ đốt được nhiên liệu dạng khí hoặc dạng lỏng
 • Giá thành nguyên liệu đầu vào hay có sự biến động lớn.

Ứng dụng của nồi hơi công nghiệp dầu

Nòi hơi công nghiệp dầu được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất đường, bánh kẹo, nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, trong y tế….Nồi hơi công nghiệp dầu khả năng sinh nhiệt kém ,nhưng lại có khả năng điều chỉnh tải tốt nên thường được sử dụng cho các ngành có yêu cầu thay đổi tải nhanh, điều chỉnh linh hoạt. Với thiết kế nhỏ gọn , ít gây khói bụi ô nhiễm môi trường và không gây tiếng ồn nên thích hợp sử dụng trong các nhà máy, cơ sở sản xuất gần khu dân cư.

Khi có nhu cầu mua nồi hơi công nghiệp dầu xin quý khách liên hệ với AgriTech để được chúng tôi để được báo giá lò hơi đốt dầu cho từng loại cũng như tư vấn cho bạn.

Tìm hiểu thêm :https://thietbiagt.com/day-chuyen-san-xuat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status