MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU TẠI BẮC GIANG | ISO 9001: 2015

tháp nấu rượu hiện đại
84 / 100

Mua tháp chưng cất rượu tại Bắc Giang là cụm từ đang được nhiều cơ sở sản xuất rượu tìm hiểu. Bắt nguồn từ thời xa xưa, nghề nấu rượu đã được hình thành và đem lại nguồn thu nhập hấp dẫn. Vì vậy ở Bắc Giang nói riêng và Việt Nam nói chung, các làng nghề nấu rượu vẫn tồn tại và phát triển. 

Tuy nhiên cùng với những biến đổi về hiện đại hóa, người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao,… Những vấn đề trên đã thúc đẩy mạnh mẽ tới các nhà nấu rượu, để có những chuyển biến tích cực với nghề rượu. Trong đó, nâng cấp thiết bị là điều cần thiết trong bối cảnh hiện tại. Từ nồi nấu thủ công đun củi, đến nồi chưng cất rượu 3 lớp, hiện đại nhất vẫn là nồi nấu rượu dạng tháp. Vậy tháp chưng cất rượu là gì? Vì sao thiết bị có giá cao như vậy?

Quý vị, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này thông qua bài viết này!

LÀNG NGHỀ NẤU RƯỢU TẠI BẮC GIANG VÀ TÌM HIỂU VỀ THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

mua tháp chưng cất rượu tại bắc giang
mua tháp chưng cất rượu tại bắc giang

1) RƯỢU LÀNG VÂN- BẮC GIANG

Nhắc đến rượu Bắc Giang, người ta sẽ nghĩ ngay tới rượu Làng Vân. Rượu Làng Vân trong vắt, đẹp như nắng hạ, uống tới đâu cảm nhận vị thơm của gạo tới đó. Rượu được nấu bằng nếp cái hoa vàng và men thuốc bắc. Bằng cả nghệ thuật và kinh nghiệm nấu rượu tài tình của người dân Bắc Giang. Mà thức uống này khiến người thưởng rượu lưu luyến mãi không quên.

Vậy nhưng nếu cứ phát triển theo lối truyền thống, sẽ không đáp ứng được sản lượng và chất lượng rượu đồng đều. Đó là lý do cần đầu tư mua tháp chưng cất rượu tại Bắc Giang. Đây là bước đi mới của các nhà nấu rượu chuyên nghiệp, có mong muốn mở rộng quy mô và xuất khẩu rượu. Hiện nay, chúng tôi rất vinh dự khi được cấp cho khách hàng mua tháp chưng cất rượu tại Bắc Giang trong sản xuất rượu xuất khẩu. Vị khách này, đã lựa chọn thiết bị của Agritech để nấu rượu xuất khẩu – nồng nàn hương vị quê hương!

2) TÌM HIỂU VỀ THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

Tháp chưng cất rượu là thiết bị sử dụng để chưng cất rượu bằng nguyên lý chưng cất phân đoạn. Tháp chưng cất là công nghệ đến từ Châu Âu. Nhưng đã được cải tiến nhằm phù hợp với rượu Việt Nam. Tháp chưng cất sẽ đem lại những mẻ rượu vô cùng chất lượng. Việc sử dụng cột tháp đa tầng trong giai đoạn chưng cất giúp rượu có nồng độ cồn cao, hàm lượng độc tố thấp, có màu tinh khiết và hương vị thơm ngon.

gia thap chung cat ruou mini 50kg
giá tháp chưng cất rượu mini 50kg

2.1) CẤU TẠO CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

Cấu tạo của tháp chưng cất rượu cơ bản gồm những bộ phận như sau:

Thân nồi

Bộ phận này có cấu tạo gồm 3 lớp chính:

– Lớp ngoài cùng cách nhiệt. Có chức năng bảo toàn năng lượng nhiệt thoát ra và đảm bảo an toàn cho người nấu.

– Khoang giữa chứa chất gia nhiệt: Là nơi chứa chất gia nhiệt cho bỗng rượu. Toàn bộ thân nồi sẽ được bao trùm bằng 1 lớp áo gia nhiệt. Vì vậy, nhiệt độ sẽ được phân bổ đều. Không giống như các loại nồi nấu rượu truyền thống, nhiệt độ chỉ tập chung ở đáy nồi. Do đó hiện tượng khê, cháy bỗng rất hay gặp ở dòng nồi thủ công này.

– Khoang chứa bỗng:  là nơi chứa dịch lên men. Thường được chế tạo bằng đồng. Đồng giúp khử lưu huỳnh trong rượu và tạo ra hương vị đặc trưng của rượu Việt.

5

Cột tháp chưng cất nhiều tầng

Cấu tạo gồm nhiều tầng. Số lượng tầng phụ thuộc theo yêu cầu khách hàng. Mỗi tầng tương ứng như 1 nồi chưng cất. Các tầng đều có kính ngắm giúp nhà chưng cất theo dõi toàn bộ quá trình chưng cất.

Phía lớp trong của cột cũng được chế tạo từ đồng đỏ nguyên chất. Giúp kéo dài thời gian tiếp xúc với lưu huỳnh và đem lại hương vị rượu đặc biệt nhất. Đây chính là cấu tạo có tính khác biệt so với nồi thủ công và các dòng nồi khác. Có thể hiểu đơn giản, cột tháp là nơi nhào nặn và sắp xếp lại các thành phần có trong rượu. Sao cho các thành phần bay hơi khi đi sang bộ ngưng tụ được đi theo 1 quy luật nhất định(các chất có điểm sôi thấp ngưng tụ trước và ngược lại).

Bộ ngưng tụ hơi rượu

Thiết kế bao gồm hệ thống ruột gà hoặc ống chùm ngân trong nước lạnh. Hơi rượu gặp nước lạnh sẽ được ngưng tụ và thu hồi rượu.

Tủ điều khiển điện

Là thiết bị điều khiển trung tâm. Giúp kiểm soát toàn bộ quá trình chưng cất như thời gian và nhiệt độ. Đảm bảo quy trình diễn ra trơn tru không xảy ra hiện tượng khê, cháy. Thiết bị này cũng điều khiển quá trình tuần hoàn nước tự động cho bộ phận ngưng tụ và khoang nấu. Giúp nâng cao tỷ lệ thu hồi của tháp chưng cất.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CHUNG CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU AGRITECH 

Tên sản phẩm Tháp chưng cất rượu cao độ, tháp chưng cất rượu rum, tháp chưng cất rượu cao tầng,..
Công suất 10kg-500kg (có thể hơn)
Chất liệu Inox, Đồng đỏ nguyên chất, …
Nguồn nhiệt  Điện hoặc lò hơi 
Độ dày  lớp vỏ nồi chính xác theo hợp đồng 
Số lớp  3 lớp (lớp vỏ( cách nhiệt), lớp giữa(khoang gia nhiệt), lớp trong(chứa bỗng rượu).
Công nghệ *Chưng cất chân không(tùy chọn)

*Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động.

Bảo hành 12 tháng 
Thương hiệu/nơi sản xuất Agritech/ Việt Nam 
Chứng chỉ ISO 9001: 2015

TCCS 01 2022/AGRITEC

Ứng dụng Rượu nồng độ cao, Whisky. Rum, Vodka và nhiều dòng rượu mùi khác,..
ưu điểm của tháp chưng cất rượu
ưu điểm của tháp chưng cất rượu

VÌ SAO NÊN MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU TẠI BẮC GIANG ĐỂ THAY THẾ NỒI TRUYỀN THỐNG 

Tháp chưng cất là thiết bị có giá thành không hề rẻ. Vậy thiết bị có những ưu điểm gì thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư vào thiết bị này cho cơ sở của mình. Một số ưu điểm khi mua tháp chưng cất rượu tại Bắc Giang như sau:

Ưu điểm

– Tăng thời gian tiếp xúc của lưu huỳnh có trong rượu với đồng đỏ. Việc này giúp khử lưu huỳnh triệt để.Rượu thành phẩm sẽ có hương vị sắc nét và đẳng cấp. Chính vì vậy các thương hiệu rượu đắt tiền phần lớn đều dùng tháp chưng cất. Bởi quy mô chưng cất càng cao, nhà chưng cất càng muốn giảm tối đa về thời gian xử lý rượu.

– Dễ dàng tách rượu đầu và cuối. Thông thường rượu đầu sẽ nhiều chất độc hại và rượu cuối nhiều axit khiến rượu chua. Vì vậy rượu đầu nên tách và loại bỏ. Rượu cuối sẽ được tách để chưng cất lại. Nếu sử dụng tháp thì công đoạn được thực hiện đơn giản hơn, không yêu cầu về kinh nghiệm cao như nồi truyền thống. Đặc biệt, đây cũng là lý do giúp rượu nấu bằng tháp vừa có hàm lượng độc tố giảm lại rất trong vì không chứa các tạp chất rắn(hữu cơ gây chua và đục rượu).

– Rượu thành phẩm sẽ có nồng độ cao như mong muốn mà không cần chưng cất lại.

– Có thể sử dụng để chưng cất nhiều loại rượu. Từ rượu truyền thống, rượu màu cho đến rượu ngoại. Sử dụng tháp chưng cất rượu để sản xuất rượu Làng Vân giúp rượu không những lưu giữ được hương vị ngàn năm. Mà còn khiến rượu chất lượng hơn. Bên cạnh đó, nhà chưng cất có thể mở rộng các sản phẩm rượu theo các đơn yêu cầu khách hàng. Ví dụ như: rượu Gin, rượu Rum, và các dòng rượu mùi khác…

THÔNG TIN LIÊN HỆ AGRITECH ĐỂ MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU TẠI BẮC GIANG

Bởi những ưu điểm mà tháp chưng cất rượu mang lại. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi cần mua tháp chưng cất rượu tại Bắc Giang.

=======================================

Công ty CP Thiết bị và Công nghệ Agritech Việt Nam

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội.

Văn phòng trưng bày: KDT Thanh Hà – Thanh Oai – Hà Đông.

Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441

Chăm sóc khách hàng/Giải quyết khiếu nại: 0968.499.391

Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668

Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668

Email: thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=lV3dlQEIcVM

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia chi mua thapchung cat ruou agritech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.