Công nghệ sấy thăng hoa có những ưu điểm nổi trội gì?

may say thang hoa
76 / 100

Sấy thăng hoa là một trong những phương pháp sấy khô hiện đại mới được sử dụng trong thời gian gần đây. Máy sấy thăng hoa tuy khá đắt đỏ nhưng đổi lại sẽ mang đến những tính năng ưu việt trên sản phẩm sấy mà những dòng khác chưa có được. Một trong những ưu điểm đó có thể nói đến kết quả sản phẩm sấy được giữ nguyên hình dạng ban đầu. Vì vậy, bài viết dưới đây AGRITECH sẽ cùng các bạn tìm hiểu về topic công nghệ sấy thăng hoa có những ưu điểm nổi trội gì nhé?

may say lanh cong nghe cao
may-say-lanh-cong-nghe-cao

1. Công nghệ sấy thăng hoa là như thế nào?

Sấy thăng hoa hay còn được gọi là sấy lạnh hay làm khô lạnh. Là phương pháp kết đông để loại bỏ nước – là nguyên nhân dễ khiến cho thực phẩm hư hỏng nhanh. Sản phẩm sau khi sấy được làm đông khô nên có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường trong thời gian dài mà không bị hỏng. Ngoài ra, sấy thăng hoa còn giữ được mùi vị, kết cấu, dinh dưỡng trong sản phẩm phẩm, cũng như giúp cho việc vận chuyển thuận tiện hơn nữa.

Có thể nói rằng công nghệ sấy thăng hoa là phương pháp hiện đại nhất hiện nay bởi hệ thống máy rất phức tạp để đáp ứng được môi trường trong buồng sấy vì nó có nhiệt độ thấp tới – 50 độ C. Nguyên lý sấy khô sản phẩm là nhờ sự thăng hoa nước đá ở nhiệt độ khá thấp và áp suất của chân không.

2. Quy trình sấy thăng hoa

Quy trình sấy thăng hoa khá phức tạp nhưng chúng ta chỉ cần hiểu qua những bước cơ bản quan trọng dưới đây:

Bước 1: Thực phẩm tươi sống đầu tiên sẽ được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp từ -30 đến -50 độ C. Sau đó được đưa vào buồng hút chân không.

Bước 2: Ở trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không đi qua giai đoạn hóa lỏng. Đến bước này, khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu đã được lấy đi.

Sau đó, thực phẩm sẽ được chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp để giúp cho hơi ẩm còn sót lại bay đi, nhiệt độ điều chỉnh cũng tăng dần.

Bước 3: Thực phẩm sau khi sấy thăng hoa sẽ được đóng gói chân không, ngăn ẩm và oxi hóa.

Trên đây là quy trình sấy thăng hoa của máy sấy AGRITECH, công ty cam kết sản phẩm sau khi sấy sẽ mang lại kết quả đạt chất lượng tốt nhất. Sản phẩm khi được chế biến ngâm với nước sẽ ẩm trương trở về trạng thái như ban đầu.

3. Ưu điểm của công nghệ sấy thăng hoa

– Sấy thăng hoa giúp sản phẩm giữ màu, mùi vị và các chất dinh dưỡng tốt nhất trong các công nghệ sấy hiện nay.

– Sấy thăng hoa sẽ giúp giữ được cấu trúc sản phẩm nguyên vẹn như lúc tươi sống, giúp sản phẩm có độ mềm, xốp ăn ngon hơn.

– Sấy thăng hoa làm giảm thời gian sấy đáng kể so với phương pháp sấy thông thường và phù hợp với tất cả các sản phẩm sấy.

– Sản phẩm sấy được cho vào túi chân không, chống ẩm và oxi hóa nên thời gian bảo quản lâu hơn.

cau tao may say lanh
cau-tao-may-say-lanh

4. Ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa

Máy sấy sử dụng công nghệ sấy thăng hoa được sử dụng sấy khô các loại sản phẩm khó sấy nhằm giữ nguyên hình dáng, màu sắc tự nhiên vốn có các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Các sản phẩm cần sấy bằng phương pháp này có thể nói đến một số hoa quả mềm nhũn như: Sầu riêng, mãng cầu, thnh long, bơ,…Và sản phẩm dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm mỡ,…sấy các loại rau xanh để giữ nguyên tính chất tự nhiên vốn có của nó.

Ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ sấy thăng hoa so với các máy sấy thông thường là ở khả năng giữ nguyên hình dáng, màu sắc và mùi vị. Máy sấy thăng hoa AGRITECH luôn cho ra sản phẩm có độ giòn, xốp đạt chất lượng cao.

Đây là một loại máy sấy cao cấp nên giá thành cũng khá cao, các bạn cần cân nhắc kỹ về khả năng tài chính cũng như mục đích sử dụng trước khi mua máy. Vì vậy, AGRITECH đã cho ra đời các loại máy sấy chất lượng tốt và giá thành cũng rất hợp lý.

5. AGRITECH chuyên cung cấp máy sấy thăng hoa hiện đại và uy tín nhất

Qua các thông tin ở mục trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết thế nào là máy sấy thăng hoa và công nghệ sấy thăng hoa có những ưu điểm nổi trội gì phải không nào! Vậy các bạn có tự hỏi nên mua máy sấy ở đâu là tốt nhất không?

Hiện nay trên thị trường các loại máy sấy thường được nhập khẩu từ Trung Quốc hoặc Đài Loan. Nhưng các bạn chỉ nên mua máy sấy thăng hoa ở những nơi có thương hiệu cụ thể như AGRITECH.

AGRITECH tự hào là một thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị sấy thăng hoa hiện đại và chất lượng nhất. AGRITECH đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với đội ngũ công nhân tay nghề cao đã cho ra đời nhiều dòng máy sấy với công nghệ sấy thăng hoa ngày càng hiện đại, có thể sấy được số lượng nhiều sản phẩm trong cùng một lúc.

Để được tư vấn chi tiết hơn về máy sấy thăng hoa nói riêng và các loại thiết bị sấy nói chung, khách hàng hãy trực tiếp liên hệ hãng thiết bị AGRITECH để được tư vấn cụ thể nhé!

> XEM THÊM: Mua máy sấy thăng hoa giá rẻ ở đâu tốt?

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.