AgriTech công ty chuyên chế tạo lò hơi công nghiệp hiện đại uy tín nhất tại Việt Nam

chế tạo lò hơi công nghiệp
71 / 100

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay, lò hơi đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến. Nó có mặt hầu hết trong các ngành công nghiệp từ truyền thống cho đến hiện đại .Nó trở thành một trong những yếu tố quyết định sự thành công của các công ty, xí nghiệp . Chính vì thế mà AgriTech đang cố gắng học hỏi không ngừng các tiến bộ khoa học kĩ thuật để phấn đấu trở thành đơn vị dẫn đầu về ngành chế tạo lò hơi công nghiệp ở Việt Nam.

1.Giới thiệu tổng quan về lò hơi công nghiệp

Trước khi tìm hiểu về cách chế tạo lò hơi công nghiệp AgriTech xin giới thiệu với quý độc giả tổng quan về lò hơi công nghiệp.

Lò hơi công nghiệp là một thiết bị sử dụng các nhiên liệu có sẵn như than đá, củi, dầu , khí, gas để thực hiện quá trình xảy ra đốt cháy nhiên liệu để làm nóng nước và biến nước nóng thành hơi .

Tùy vào nhu cầu sản xuất và nguyên liệu dùng để đốt cháy mà lò hơi được chế tạo thành nhiều loại khác nhau như : lò hơi tầng sôi, lò hơi ghi tĩnh, lò hơi ghi xích , lò hơi điện, …..Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như hóa chất, công nghệ chế biến thực phẩm, đường, rượu, bia, nước giải khát, làm quay tua bin máy phát điện, quay tuabin chân vịt của tàu ngoài ra nó còn được dùng trong ngành dịch vụ.

Lò hơi công nghiệp được thiết kế, chế tạo và sản xuất theo một quy trình công nghệ chặt chẽ và đảm bảo tiêu chuẩn về kỹ thuật để đạt hiệu suất cao khi sử dụng và an toàn cho người vận hành.

chế tạo lò hơi công nghiệp
Chế tạo lò hơi công nghiệp đốt than

2. Quá trình chế tạo lò hơi công nghiệp của AgriTech

Mỗi loại lò hơi công nghiệp sẽ có những đặc điểm riêng về kiểu dáng, thông số kỹ thuật , hiệu suất làm việc rất khác nhau . Vì thế chúng tôi sẽ dựa vào yêu cầu của khách hàng để tư vấn, thiết kế , chế tạo lò hơi.

Các bước cơ bản trong quá trình chế tạo lò hơi công nghiệp như sau:

Bước quan trọng nhất trong quá trình chế tạo lò hơi công nghiệp đó chính là việc phải tính toán được quá trình đốt cháy nhiên liệu và hiệu suất của lò. Các kĩ sư của AgriTech sẽ đưa ra phương án để tính toán lượng không khí vừa đủ đủ để đốt cháy một kg nhiên liệu (mỗi loại lò hơi sử dụng một loại nhiên liệu khác nhau vì thế mà tùy từng loại ta sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau.) , đồng thời cũng tính toán các tổn thất trong quá trình đốt cháy để từ đó biết được hiệu suất của lò hơi, và từ đó xác định được lượng nhiên liệu tiêu hao trong quá trình đốt cháy.

Bước tiếp theo trong quy trình chế tạo lò hơi công nghiệp là xác định kích thước của lò, bao gồm: chiều dài buồng đốt, đường kính buồng đốt, diện tích bức xạ bề mặt trong của buồng đốt, diện tích của dàn đối lưu, số ống cần sử dụng cho dàn sinh hơi đối lưu, số ống trên một pass.

Tiếp đến là xác định tính trao đổi nhiệt trong buồng đốt : trong bước này ta có thể biết được lượng nhiệt hữu ích tỏa ra trong buồng đốt cũng như nhiệt lượng truyền lại cho buồng đốt khi sử dụng 1 kg nhiên liệu.

Bước cuối cùng trong quá trình chế tạo lò hơi công nghiệp là tính toán các bề mặt đối lưu: ở bước này ta sẽ xác định được diện tích truyền nhiệt và hệ số trao đổi nhiệt cho dàn đối lưu, tính toán lượng nhiệt sử dụng trong pass 1 và pass 2.

Do lò hơi có kích thước và đặc điểm khác nhau nên quy trình chế tạo cũng có những sự khác biệt nhất định.

Trên đây là những bước cơ bản trong quá trình chế tạo lò hơi công nghiệp tuy nhiên trong quá trình chế tạo lò hơi người ta có thể thay đổi một số điểm sao cho phù hợp với yêu cầu sản xuất .

Công ty CP AgriTech chuyên thiết kế, sản xuất và thi công các loại lò hơi công nghiệp chuyên nghiệp, an toàn và uy tín.

Xem thêm :https://thietbiagt.com/may-say-nong-san/

Địa chỉ liên hệ :

Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội
0906.040.578 – 096.228.3555
thietbiagt@gmail.com

Agritex Dây chuyền rượu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.