Hệ thống lò hơi công nghiệp là gì ?

Hệ thống lò hơi công nghiệp là gì ?
77 / 100

Ngày nay ,chúng ta có thể gia tăng nhiệt độ sôi của nước không chỉ dừng lại ở mức 100°C mà còn hơn thế nữa. Việc này có thể thực hiện được nhờ vào hệ thống lò hơi công nghiệp. Vậy hệ thống lò hơi công nghiệp là gì ?

Khái niêm hệ thống lò hơi công nghiệp

Hệ thống lò hơi công nghiệp là một hệ thống sử dụng các loại nguyên nhiên liệu để thực hiện quá trình đun sôi nước tạo với mục đích tạo ra hơi nước ở nhiệt độ cao và áp suất lớn.

Hệ thống lò hơi có thể chủ động điều chỉnh nhiệt độ và áp suất . Vì tùy vào yêu cầu sản xuất của từng ngành khác nhau sẽ có mức tiêu thụ lượng nhiệt năng khác nhau.

Hiện nay, 90% các nhà máy, xí nghiệp , cơ sở sản xuất sử dụng hệ thống lò hơi. Đây là một bước tiến quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất. Vì nhờ có hệ thống lò hơi mà nguồn năng lượng sạch được tạo ra , đặc biệt nó không gây ảnh hướng đến khu vực cấm lửa hay cấm dầu.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lò hơi công nghiệp

Hệ thống lò hơi công nghiệp là gì ?

Nếu nhìn qua hình dáng bên ngoài thì có vẻ như hệ thống lò hơi công nghiệp có cấu tạo rất phức tạp gồm nhiều thiết bị và các mạng lưới ống. Nhưng ngược lại so với cấu tạo thì nguyên lý hoạt động của nó đơn giản hơn rất nhiều. Khi nguyên liệu đầu vào được đốt cháy, quá trình này sẽ sinh ra một lượng nhiệt năng , nguồn nhiệt năng này sẽ làm nóng nước.Nhờ có hệ thống bơm hút mà nước trong lò hơi sẽ được di chuyển tuần hoàn.

Khi nhiệt độ trong lò đạt mức 1600- 2000 °C sẽ diễn ra quá trình bay hơi. Lúc này nước sẽ chuyển hóa thành hơi mang nguồn nhiệt nóng được đưa đi bộ phận khác để sử dụng.

Hơi từ hệ thống lò hơi công nghiệp thường phục vụ cho các công việc như : gia nhiệt cho khí, rửa sạch các thiết bị… Với lượng nhiệt năng được sinh ra trong quá trình đốt cháy nguyên nhiên liệu sẽ phục vụ cho các hoạt động sản xuất khác trong nhà máy chế biến thực phẩm và sản xuất. Chẳng hạn sử dụng trong các nhà máy chế biến đường, hóa chất, rượu bia và các loại nước giải khát. Nguồn hơi nước sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến này là nguồn hơi nước bão hòa . Hơi nước còn được sủa dụng để làm quay tua bin máy phát điện trong các nhà máy nhiệt điện.

Ứng dụng của lò hơi công nghiệp trong sản xuất

Lò hơi công nghiệp hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy; xí nghiệp nhờ vào việc sinh ra nhiệt và cung cấp nhiệt đến các thiết bị, máy móc cần sử dụng nhiệt:

  • Sử dụng trong các nhà máy sản xuất bánh kẹo, sản xuất thức ăn cho gia súc, sản xuất các loại nước giải khát…
  • Dùng để đun nấu , thanh trùng thực phẩm như nước mắm, nước tương; dầu thực vật, nước giải khát, sữa …
  • Sử dụng trong một số ngành như y tế , xử lý môi trường, trong ngành in ấn, hóa chất, dệt may, sản xuất cao su; nhựa ,…
  • Trong công nghiệp; nồi hơi được sử dụng để cung cấp nhiệt để vận hành một số thiết bị máy móc.

Các lưu ý khi sử dụng nồi hơi công nghiệp

Mặc dù nguyên lý sử dụng hệ thống lò hơi công nghiệp đơn giản, dễ sử dụng , nhưng nếu người vận hành không cẩn thận, không có kiến thức cơ bản thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng nhanh hỏng hóc và cháy nổ. Vì nguồn nhiệt và áp suất trong hệ thống lò hơi rất cao, vì vậy không được để xảy ra bất kì sơ xuất.

Công ty TNHH AgriTech là công ty chuyên sản xuất, cung cấp, lắp đặt, sửa chữa các loại lò hơi công nghiệp, nồi nấu công nghiệp …Khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống lò hơi công nghiệp xin liên hệ theo địa chỉ :

Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội
0906.040.578 – 096.228.3555
thietbiagt@gmail.com

Agritex Dây chuyền rượu

Xem thêm : https://thietbiagt.com/noi-nau-canh-khuay-3-lop-150-200l/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.