Tháp Chưng Cất Rượu Agritech Đưa Rượu Việt Lên Tầm Cao Mới

thap chung cat ruou quan bar
80 / 100

Chủ đề: tháp chưng cất rượu

Không đơn giản là chưng cất 1 lần như nồi nấu rượu thông thường. Thiết bị chưng cất rượu dạng tháp được coi là kỷ nguyên mới và hứa hẹn sẽ bùng nổ vào năm 2022. Tại sao 1 thiết bị mới lạ này lại có thể thay đổi chất lượng rượu truyền thống của nước mình. Liệu có làm mất hương vị rượu đặc trưng của nước ta hay không?

Qúy vị hãy cùng thiết bị Agritech làm rõ nhé!

Tháp chưng cất rượu là gì?

Đây là thiết bị duy nhất hiện nay có thể tách được rượu đầu và rượu cuối đơn giản và hiệu quả nhất. Tên tiếng anh của nồi nấu rượu dạng tháp là “Coffey stills”.

Thiết bị được gọi là tháp chưng cất do:

Thay vì phần hơi rượu bốc lên từ khoang chứa dịch lên men sẽ đi thẳng tới bộ ngưng tụ như nồi truyền thống. Thì với thiết bị này hơi rượu sau khi đi lên sẽ phải đi qua 1 phần giống như 1 cột tháp với nhiều tầng xếp trồng lên nhau.

Mỗi tầng lại hoạt động như 1 nồi chưng cất. Tức là mỗi tầng của tháp sẽ thực hiện bay hơi và ngưng tụ rượu nhiều lần rồi mới sang bộ ngưng tụ. Đây chính là lý do, rượu chưng cất bằng tháp sẽ rất trong mà không cần dùng tới thiết bị lọc.

cau tao thap chung cat ruou
cấu tạo tháp chưng cất rượu

Cấu tạo của nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất:

Thiết bị gồm 4 bộ phận chính sau:

 1. Khoang chứa dịch lên men;
 2. Tháp chưng cất;
 3. Bộ ngưng tụ;
 4. Tủ điện điều khiển.
 5. Và 1 số thiết bị khác như: cánh khuấy, kính ngắm, đồng hồ đo áp suất…

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết từng bộ phận của thiết bị!

khoang gia nhiệt chứa dịch lên men:

Phần này cũng giống như nồi chưng cất rượu thông thường với các đặc điểm như:

Cấu tạo: gồm 3 lớp

 1. Lớp ngoài làm bằng vật liệu inox 304 sáng bóng. Vật liệu này có ưu điểm là không gỉ, dễ vệ sinh và giá thành hợp lý hơn vật liệu đồng. Bên trong có lớp xốp cách nhiệt giúp an toàn cho người nấu và bảo toàn được năng lượng. Điều này giúp rút ngắn thời gian chưng cất và tiết kiệm nhiên liệu;
 2. Lớp giữa chứa dung dịch gia nhiệt: đây là điểm khác biệt với nồi truyền thống đun bằng củi, than, gas… Nhiệt lượng lan tỏa đều chứ không tập chung ở đáy nồi nên không có hiện tượng khê bỗng rượu như nồi truyền thống. Khi rượu không bị khê sẽ không phát sinh mùi vị không mong muốn. Lớp trong cùng chứa dịch lên men. Phần này Qúy vị có thể chọn chất liệu là đồng để tạo vị rượu đặc trưng.

Nhưng theo nghiên cứu của chúng tôi thì phần hơi rượu tiếp xúc với vật liệu đồng sẽ cho phản ứng mạnh nhất. Tức là quá trình tạo hương và khử lưu huỳnh sẽ diễn ra chủ yếu tại giai đoạn hơi rượu tiếp xúc với đồng trước khi sang bể ngưng tụ.

cau tao cot chung cat ruou
cấu tạo cột chưng cất rượu

Cột chưng cất (tháp chưng cất):

Nhiều khách hàng vẫn hay đùa rằng phần này như “1 chiếc sáo khổng lồ”. Nhưng thay vì phát ra âm thanh hay như sáo trúc, “cột sáo” này sẽ cho nhưng giọt rượu rất “ đẳng cấp”.

Hiện nay các thương hiệu rượu nổi tiếng đa phần đều dùng tháp chưng cất để sản xuất ra các loại rượu đắt tiền.

Phần tháp chưng cất sẽ bao gồm các linh kiện sau:

 1. Các đĩa bóng làm bằng đồng: các bong bóng trên đĩa có 2 chức năng chính đó là: cho hơi rượu bay lên và cho rượu ngưng tụ chảy xuống. Điều đặc biệt ở chỗ hơi có đường bay lên riêng và rượu ngưng tụ cũng sẽ có lối chảy xuống riêng;
 2. Về chất liệu cột: đồng, inox hoặc là nhựa chuyên dụng;
 3. Số lượng cột: thường sẽ là 4 cột, cột càng cao thì nồng độ rượu thu được càng mạnh;
 4. Bộ ống kính ngắm: số lượng tương đương với số cột;
 5. Đồng hồ đo nhiệt;
 6. Phần trên cùng sẽ là bộ ngưng tụ lần 1.

Chú ý:

Nếu muốn quá trình ngưng tụ diễn ra vô thời hạn thì chỉ cần luân chuyển nước lạnh liên tục vào bộ ngưng tụ lần 1. vì rượu ngưng tụ hoàn toàn mà không kịp sang bộ ngưng tụ thứ 2.

Nhiệt độ nước làm mát ở bộ ngưng tụ lần 1 sẽ quyết định lượng hơi bay lên bộ ngưng tụ 2. Phần hơi bị ngưng tụ sẽ rơi xuống để tiếp tục bay hơi và ngưng tụ tiếp.

thap chung cat ruou agritech
tháp chưng cất rượu agritech

Bộ ngưng tụ:

Tại đây hơi rượu sẽ được làm ngưng tụ bởi hệ thống ruột gà được ngâm liên tục trong nước lạnh. Chất liệu của hệ thống ruột gà sẽ làm bằng đồng đỏ nguyên chất.

Vì sao vật liệu đồng luôn được coi trọng trong thiết bị rượu?

Quá trình lên men các loại ngũ cốc sẽ phát sinh ra lưu huỳnh. Đây chính là nguyên nhân khiến rượu có mùi thum thủm như mùi tre ngâm và mùi chứng ung.

Chỉ có vật liệu đồng mới khử được hoàn toàn lưu huỳnh và tạo thành đồng oxit. Nhưng cũng chính vì điều này mà bề mặt đồng sau 1 thời gian sẽ chuyển thành màu đen hoặc xanh.

Các ưu điểm vượt trội của tháp chưng cất rượu mà nồi nấu rượu thường không có:

Khi hơi rượu tiếp xúc với các đĩa bằng đồng trong thời gian dài (do phải bay hơi và ngưng tụ liên tục) sẽ giúp:

 1. Có thể tạo ra rượu mạnh có nồng độ cồn lên đến 95% ABV (chỉ số độ cồn theo quốc tế). Vì khi đi qua mỗi tầng tháp, các tạp chất như nước, axi hữu cơ sẽ bị giữ lại và hơi rượu cuối cùng đạt đến đỉnh của tháp sẽ ở dạng rất tinh khiết.
 2. Ngoài loại bỏ lưu huỳnh, hơi rượu tiếp xúc với vật liệu đồng càng lâu thì lại càng làm tăng thêm hương vị cao cấp cho rượu mà nồi bình thường không làm được.
 3. Vì rượu thành phẩm có độ tinh khiết cao nên sẽ không cần dùng đến máy lọc rượu như nồi chưng cất rượu bình thường.
 4. Giúp các cơ sở đa dạng hóa các sản phẩm rượu hơn. Bằng cách : dùng tháp chưng cất nấu thêm các loại rượu nổi tiếng trên thế giới.

Ưu điểm lớn nhất là giảm các độc tố trong rượu hiệu quả!

Như thông tin chúng tôi trình bày trên đầu bài viết. Đây là thiết bị duy nhất giúp loại bỏ rượu đầu và cuối hiệu quả. Trong đó:

Rượu đầu chứa rất nhiều độc tố như:

 1. andehyt
 2. Etanol (Ethanol, Ancol Etylic)
 3. Metanol (Methanol)

Các độc tố này có nhiệt độ bay hơi thấp hơn rượu, nước và các axit hữu cơ nên sẽ thoát ra khỏi tầng tháp đầu tiên. Do đó tùy vào dung dịch lên men sẽ loại bỏ lượng rượu đầu phù hợp. Thường sẽ từ 1-2% dung tích dịch lên men. VD: 10 lít dịch nên men thì cần loại bỏ từ 100-200ml rượu đầu.

Thứ 2: phần rượu cuối chứa nhiều axit hữu cơ nặng hơn rượu và các độc tố nên thoát ra tầng tháp cuối cùng.

Các tạp chất này là nguyên nhân khiến rượu bị chua. Không như rượu đầu phải bỏ đi, phần rượu cuối sẽ được giữ lại chưng cất cùng mẻ sau.

Các loại rượu được nấu bằng tháp chưng cất trên thế giới:

tháp chưng cất rượu là thiết bị chưng cất các dòng rượu như:

 • Rượu bourbon, rye whisky và các loại whisky khác của Mỹ. Cũng như các loại whisky ngũ cốc từ Scotland, Ireland, Canada, Nhật Bản và các nơi khác.
 • Hay các loại rượu mạnh như Scotch mạch nha đơn, Cognac , mezcal và rhum agricole .
 • Hoặc các loại rượu mạnh trung tính: như gin và vodka, rượu bourbon, rượu rum trắng.
noi chung cat ruou bang inox inox
nồi chưng cất rượu bằng inox

Kết luận về tháp chưng cất rượu:

Nhờ vào công nghệ chưng cất nhiều lần để cho quá trình ngưng tụ của rượu diễn ra chậm hơn. Ngưng tụ càng chậm thì thời gian và diện tích hơi rượu tiếp xúc với đồng càng nhiều. Điều này vừa giúp khử lưu huỳnh hoàn toàn lại còn giúp vị rượu sắc nét, đẳng cấp hơn.

Đây là lý do mà nghành rượu Việt Nam có dự đoán thiết bị này sẽ dần dần thay thế dạng nồi chưng cất rượu thông thường.

Nếu Qúy vị vẫn còn hoài nghi và muốn được tư vấn kỹ hơn, Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo:

Tổng đài tư vấn miễn phí: 096.228.3555(Mr Hưng)

Ngoài cung cấp tháp chưng cất rượu, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị rượu khác như:

 1. nồi nấu rượu dạng chưng cất 1 lần;
 2. máy lọc rượu;
 3. máy lão hóa rượu;
 4. bàn rải men;
 5. máy xay men;
 6. tủ nấu cơm;
 7. máy chiết rót;
 8. máy đóng nắp và dán nhãn.

Các thông tin khác, Quý vị có thể đang quan tâm: https://thietbiagt.com/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status

Darknet Markets. A lot of links wait you on this darknet website

Alphabay darknet Markets has originally been operating from 2014 to 2017 with alpha02 and DeSnake as admins and was the biggest darknet market in history. this darknet website

Vice City darknet markets is a medium-sized darknet market that opened in May 2020 and has managed to attract a dedicated crowd of customers and vendors. this darknet website

ASAP is an all-purpose darknet market with the primary focus on drugs of all kinds. There is no need to create an account to browse the market, but you will need to register before purchasing anything. this darknet website

DarkFox Darknet Markets is one of the largestmarkets on the darknet that sells all kinds of products. You will find your typical drug selection but there is also a wide variety of other products such as credit card data, personal ID scans, counterfeit items, jewels and gold, software, carded items and many more. this darknet website

Kingdom Darknet Markets is a relatively new darknet market site with a vast array of different products. While the majority of offers are listed in the drugs category, you can find various other darknet related purchases as well. this darknet website