NỒI NẤU RƯỢU THỦ CÔNG NGÀY CÀNG ÍT XUẤT HIỆN??? [2023]

hình ảnh tham khảo tại truyền thông pháp luật
85 / 100

Nồi nấu rượu thủ công có nên tiếp tục sử dụng hay không? Hiện nay, nồi thủ công ngày càng ít xuất hiện. Bởi khi mà thị trường rượu ngày càng phát triển mạnh mẽ. Rượu ngoại du nhập ồ ạt vào Việt Nam. Các sản phẩm rượu truyền thống cần có nhiều đổi mới để tăng sức cạnh tranh. 

Làm sao rượu Việt vừa lưu giữ được hương vị cổ truyền nhưng phải khắc phục được các mặt hạn chế đã tồn tại hàng trăm năm. Hơn nữa khi công nghệ ngày càng phát triển. Người ta sẽ hướng tới những thiết bị giúp người nấu rượu giảm được thao tác mà vẫn kiểm soát được chất lượng các mẻ rượu. Vì có các yêu cầu trên đã thúc đẩy các dòng thiết bị chưng cất rượu hiện đại ra đời.  Nhằm đáp ứng xu thế mới cho ngành rượu và đáp ứng kỳ vọng cho các nhà sản xuất. Agritech có kinh nghiệm lâu năm trong ngành rượu đã mang tới nhiều thiết bị đáp ứng mọi yêu cầu và quy mô sản xuất. Vậy nồi nấu rượu thủ công là gì? Nồi nấu rượu hiện đại là như thế nào? Những điểm khác nhau của nó ra sao? Tất cả đều được giải thích trong bài viết này.

THÔNG TIN VỀ NỒI NẤU RƯỢU THỦ CÔNG

Chất liệu Nhôm hoặc đồng 1 lớp 
Nguồn nhiệt Đun củi 
Công suất  Rất thấp thường là dưới 50kg 
Nguyên lý chưng cất Bay hơi và ngưng tụ 

Nguyên lý sử dụng của nồi nấu rượu thủ công 

Cơm rượu sau khi ủ sẽ được đưa vào nồi nấu rượu. Người nấu rượu sẽ đun sôi bằng củi hoặc than. Tới một nhiệt độ nhất định (khoảng 70 độ C). Hơi rượu bắt đầu bay hơi và đi qua bộ phận làm mát để ngưng tụ. Sau đó rượu chảy ra ngoài và thu hồi được rượu thành phẩm.

nồi nấu rượu thủ công ảnh sưu tầm
nồi nấu rượu thủ công ảnh sưu tầm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NỒI NẤU RƯỢU THỦ CÔNG.

Thông qua cấu tạo và quá trình hoạt động của nồi nấu rượu thủ công. Có thể nhận thấy một số nhược điểm khi sử dụng loại nồi này như sau:

1)Nồi nấu rượu thủ công sử dụng nguyên liệu đốt là củi và than. Gây ra môi trường xung quanh nóng và khói bụi. Lâu dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe người nấu.

2)Nhiệt của nồi nấu rượu thủ công thường tập trung phía đáy nồi. Nếu người nấu rượu không kiểm soát nhiệt tốt. Sẽ khiến bỗng rượu dễ trào. Hoặc là khê cháy đáy nồi. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến hàm lượng độc tố trong rượu luôn ở mức cao.

3)Bộ phận làm mát phải đổi nước một cách thủ công liên tục. Tỷ lệ thu hồi rượu không được cao.

4)Năng suất một mẻ rượu không được nhiều. Rượu có chất lượng không đồng đều tùy thuộc quá nhiều vào kinh nghiệm người nấu rượu.

Từ những điều trên, chúng ta có thể kết luận rằng: Mặc dù với chi phí đầu tư thấp. Nhưng sẽ không phải là phương án lâu dài và chuyên nghiệp. Bởi nó vừa tổn hao sức người, vừa tốn thời gian lại khiến rượu chứa hàm lượng độc tố rất cao. Chất lượng rượu thành phẩm không đủ sức để cạnh tranh với rượu ngoại. Thực tế hơn thì rất khó để xin cấp giấy phép sản xuất và kinh doanh rượu. 

NỒI NẤU RƯỢU HIỆN ĐẠI- GIẢI PHÁP THAY THẾ NỒI NẤU RƯỢU THỦ CÔNG

Vì tồn tại các nhược điểm trên nên nồi thủ công chỉ xuất hiện ở những hộ kinh doanh rượu đơn lẻ. Dù tiết kiệm về mặt chi phí đầu tư nhưng nồi thủ công không thể đáp ứng các điều kiện của các cơ sở lớn và chuyên nghiệp. 

Hiểu được những điều này, Agritech đã thiết kế và phân phối dòng sản phẩm nồi nấu rượu hiện đại sử dụng nhiên liệu điện hoặc lò hơi. Được coi là một thiết bị giúp giải phóng sức lao động. Tối ưu hóa hiệu quả sử dụng nồi nấu rượu. Mang đến những mẻ rượu chất lượng đồng đều và thơm ngon hơn. 

may nau ruou gao agritech
may-nau-ruou-gao-agritech

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NỒI NẤU RƯỢU HIỆN ĐẠI SO VỚI NỒI NẤU RƯỢU THỦ CÔNG

Nồi nấu rượu hơi hướng công nghiệp hiện đại vẫn dựa trên nguyên lý chưng cất rượu. Tuy nhiên những điểm tồn tại của nồi nấu rượu thủ công đã được loại bỏ. 

Cấu tạo chính của thiết bị chưng cất rượu hiện đại:

  • Nồi chứa bỗng rượu- khoang gia nhiệt 3 lớp.
  • Hệ thống ống dẫn hơi rượu sang bộ ngưng tụ.
  • Bộ ngưng tụ hơi rượu.
  • Bộ điều khiển quá trình nấu rượu: cài đặt thời gian, nhiệt độ chưng cất, điều tiết nước làm mát, tự động ngắt khi có sự cố,…
  • Ngoài ra còn có các thiết bị hỗ trợ khác như: đồng hồ áp suất, đồng hồ nhiệt,…

THIẾT BỊ CHƯNG CẤT RƯỢU NÀO HIỆN ĐẠI NHẤT HIỆN NAY???

Đó chính là tháp chưng cất rượu đa tầng!

Dòng sản phẩm tháp chưng cất dựa trên thiết kế và công nghệ phương Tây. Mặc dù có giá thành cao nhưng nó đem lại rượu chất lượng cao, có hàm lượng độc tố rất thấp. Rượu thành phẩm vẫn lưu giữ được những nét hương vị truyền thống khó quên.

Tìm hiểu về tháp chưng cất rượu đa tầng: TẠI ĐÂY 

Dựa trên cấu tạo của nồi nấu rượu hiện đại. Có thể nhận thấy những ưu điểm vượt bậc của nó so với nồi nấu rượu thủ công.

CÁC ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NỒI NẤU RƯỢU HIỆN ĐẠI AGRITECH 

Sứ mệnh của nồi nấu rượu hiện đại chính là khắc phục nhược điểm của nồi nấu rượu thủ công. Do đó, các nhà sản xuất phải tính toán và thử nghiệm rất nhiều để cho ra sản phẩm tốt nhất trước về sản xuất hàng loạt. Agritech cũng nằm trong số những đơn vị sản xuất thiết bị rượu nghiêm túc và chuyên nghiệp. Mỗi nhà sản xuất sẽ có các bí quyết về sản xuất riêng và chúng tôi cũng vậy.

Đội ngũ kỹ sư của Agritech đã phải đi thực tế nhiều vùng nấu rượu để hiểu về các dòng rượu Việt. Song bên cạnh đó, chúng tôi cũng học hỏi công nghệ chưng cất của bạn bè Quốc Tế kết hợp với máy móc hiện đại giúp Agritech luôn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình.

noi nau ruou bang dien
noi-nau-ruou-bang-dien

ƯU ĐIỂM CỦA NỒI NẤU RƯỢU CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI AGRITECH 

1)Nhờ cấu tạo khoang gia nhiệt có 3 lớp(khoang áo nước). Nhiệt độ sẽ được phân bố đều không chỉ tập trung ở đáy nồi. Lớp ngoài cùng của khoang gia nhiệt được chế tạo từ inox 304 dày dặn và có lớp cách nhiệt lót bên trong. Với thiết kế này sẽ tránh được tổn thất về nhiệt và an toàn cho người nấu rượu.

2)Bộ phận ngưng tụ làm mát hơi rượu được cấp nước tuần hoàn tự động. Tới ngưỡng không “an toàn” sẽ được làm mát ngay lập tức. Giúp tỷ lệ thu hồi rượu cao hơn so với nồi nấu rượu thủ công từ 10-30%.

3)Bộ phận điều khiển điện tự động(tủ điện) được coi là trung tâm đầu não. Nó giám sát toàn bộ quy trình nấu rượu từ chưng cất đến ngưng tụ. Người nấu rượu sẽ nhàn hơn bao giờ hết. Vừa không tốn kém chi phí nhân công canh rượu, vừa không cần quá nhiều kinh nghiệm mới cho mẻ rượu ngon.

4)Nếu sử dụng tháp chưng cất rượu sẽ có thêm cột chưng cất đa tầng. Cột tháp có nhiệm vụ “tinh luyện” rượu để có nồng độ cao, tách bỏ độc tố và nhấn mạnh các nét đặc trưng cho nguyên liệu chưng cất rượu.

5)Hiện nay, các dòng thiết bị chưng cất rượu hiện đại của Agritech đều đạt các yêu cầu trong xin giấy cấp phép sản xuất và kinh doanh rượu. Ngoài ra, thiết bị hiện đại còn không bị giới hạn công suất như nồi nấu rượu thủ công. 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ CỦA CÁC CÔNG TRÌNH DỰ ÁN CỦA AGRITECH ĐÃ BÁN GIAO TỚI KHÁCH HÀNG 

thap chung cat ruou 100kg 5 dia
tháp chưng cất rượu 100kg 5 đĩa;
thap chung cat ruou manh 6 dia agritech
tháp chưng cất rượu mạnh 6 đĩa
thap chung cat ruou manh tuyen quang
thap-chung-cat-ruou-manh-tuyen-quang

THÔNG TIN LIÊN HỆ ĐẶT MUA HÀNG NỒI NẤU RƯỢU AGRITECH

Dựa trên những hiệu quả mà nồi nấu rượu hiện đại mang lại. Quý khách hàng cần tư vấn lựa chọn mua thiết bị phù hợp với cơ sở sản xuất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận tư vấn thật tâm từ những chuyên gia kỹ thuật đầu ngành.

===================================

Công ty CP Thiết bị Agritech 

Địa chỉ: Số 55, Ngõ 48 Ba La, Phú Lãm, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Tổng công ty: 0929.508.668– 096.228.3555 

CN Đà Nẵng:0899 500 668

Email: thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=sUFYKmkqVyo

Thiết Bị Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status