Nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu có ảnh hưởng đến tỉ lệ hao hụt rượu hay không?

nguyen ly hoat dong cua may loc ruou
68 / 100

Hiện nay, máy lọc rượu là sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người tiêu dùng. Bên cạnh những lợi ích mà sản phẩm mang lại như tối ưu hóa vấn đề đảm bảo sức khỏe trước vấn nạn nghiện rượu bia ở nước ta. Nhược điểm của máy lọc rượu cũng khiến nhiều khách hàng lăn tăn và đắn đo trước khi sử dụng, cụ thể là tỉ lệ hao hụt rượu sau khi sử dụng sản phẩm này.

may loc ruou
máy lọc rượu

Tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu

Máy lọc rượu là thiết bị loại bỏ hàm lượng độc tố và tạp chất ra khỏi rượu. Rượu sau khi qua xử lý uống sẽ êm hơn, không còn hiện tượng đau đầu, rát cổ…

Thiết bị trước khi được đưa vào sử dụng cần được vệ sinh sạch sẽ. Cách thức cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vệ sinh với nước sạch qua nhiều lần. Sau đó, đưa cồn rượu vào để thế chỗ của nước và đẩy hoàn toàn nước ra bên ngoài.

Hầu như tất cả các loại rượu sau khi chưng cất thủ công đều chứa một lượng các chất độc tố nhất định. Trong đó, có một số chất có hàm lượng độc tố cực mạnh như Andehit, Methanol. Chúng tác động trực tiếp lên dây thần kinh, phá hủy nội tạng và thậm chí là khiến bệnh nhân tử vong nếu dung nạp vào cơ thể quá nhiều.

Rượu được đưa trực tiếp và thùng chứa và được hút thông qua bơm áp lực đặt kế bên, nhằm tạo ra áp lực đẩy vào hệ thống lọc đa tầng. Hệ thống lọc này có vai trò phân biệt và tách các thành phần có trong rượu ra và chuyển đến các cột lọc hấp thụ. Nguyên vật liệu có trong cột lọc được thiết kế vô cùng đặc biệt, chúng có độ xốp và độ hoạt hóa cao. Quá trình hấp thụ diễn ra liên tục cho đến khi rượu đi qua hết các lớp vật liệu và đi ra ngoài.

Bên cạnh đó, cột lọc Micro thiết kế phía bên ngoài còn có tác dụng giữ lại tạp chất có thành phần hữu cơ đã bị kết tủa hoặc các vật liệu bị lẫn trong quá trình chưng cất. Giúp tạo độ trong cho rượu và đạt chất lượng hơn.

may loc ruou het doc to
máy lọc rượu lọc hết độc tố

Rượu sau khi lọc phải đảm bảo những điều kiện sau:

  • Hàm lượng độc tố Andehit, Methanol, Este… phải được loại bỏ.
  • Rượu đạt chuẩn, giảm độ cồn xuống mức sử dụng an toàn.
  • Xử lý độ chua của rượu.
  • Hương vị ban đầu của rượu được giữ nguyên.
  • Rượu có độ trong nhất định.

Sử dụng máy lọc rượu ảnh hưởng như thế nào đến tỉ lệ hao hụt rượu?

Sau khi điểm qua một vài thông tin về hiệu quả làm việc của máy lọc rượu, chúng ta có thể khẳng định rằng, tỉ lệ hao hụt sau khi sử dụng máy lọc rượu dường như là bằng không hoặc không đáng kể. Thay vào đó, rượu được xử lý sẽ đảm bảo yêu cầu về sức khỏe. Màu sắc trong hơn do được loại bỏ hết tạp chất. Mùi vị đặc trưng vốn có của rượu gạo không bị thay đổi.

vai tro cua may loc ruou
vai trò của máy lọc rượu

Một vài điểm chú ý trong quá trình sử dụng thiết bị lọc rượu:

  • Rượu gạo có thể bị mất mùi tạm thời trong thời gian từ 4 – 8 tiếng. Trong trường hợp này, chúng ta không cần quá lo lắng vì mùi vị đặc trưng của rượu sẽ nhanh chóng được lấy lại.
  • Trong lần lọc đầu tiên của máy, chúng ta có thể bị hao hụt một lượng rượu nhất định, do phải vệ sinh máy trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, tỉ lệ hao hụt là không đáng kể và chỉ xảy ra một lần duy nhất cho lần lọc đầu tiên.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng, việc sử dụng máy lọc rượu không ảnh hưởng đến tỉ lệ hao hụt của rượu, cũng như mùi vị ban đầu. Bạn có thể yên tâm sử dụng và giới thiệu cho người thân, bạn bè để nâng cao chất lượng sức khỏe.

Các thông tin khác, Quý vị có thể đang quan tâm: https://thietbiagt.com/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status