Lợi thế của máy sấy chân không công nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm

may say chan khong
67 / 100

Máy sấy chân không công nghiệp là một sản phẩm còn khá mới mẻ. Trong những năm gần đây, máy sấy chân không mới thực sự được  khách hàng quan tâm nhiều do khai thác được tính năng đột phá của nó trong ngành chế biến thực phẩm. Cụ thể như thế nào, hãy cùng chúng tôi đánh giá qua bài viết dưới đây.

thiet bi say chan khong
thiết bị sấy chân không

Tìm hiểu vai trò và lợi thế của máy sấy chân không công nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm

Máy sấy chân không công nghiệp sử dụng công nghệ và phương pháp sấy tiên tiên để sấy khô các loại nguyên liệu. Thiết bị vận hành dựa trên nguyên lý hút chân không trong môi trường áp xuất thấp.

Tác dụng chính của máy sấy chân không là xử lý và làm khô nguyên liệu một cách hiệu quả với hiệu suất cao, không mất quá nhiều thời gian, công sức và không làm mất đi đặc trưng vốn có của nguyên liệu. Trong đó có mùi hương tự nhiên, giá trị dinh dưỡng và hương vị ban đầu. Chính vì vậy, đây được xem là lợi thế lớn nhất của máy sấy chân không khi chúng hoàn toàn có thể thay thế được các phương pháp phơi sấy tuyền thống, với sản lượng và quy mô vượt trội hơn.

may say chan khong
máy sấy chân không

Tính ưu Việt của máy sấy chân không công nghiệp

Máy sấy chân không công nghiệp ngày càng được biết đến rộng rãi nhờ những đặc điểm ưu Việt sau:

  • Cấu tạo buồng vi sóng có tác dụng tiệt trùng vô cùng hiệu quả. Giúp sản phẩm sau khi đã xử lý sẽ kéo dài hạn sử dụng. Ngoài ra, nhờ được xử lý trong môi trường nhiệt độ thấp mà sản phẩm không bị mất đi hàm lượng dinh dưỡng sẵn có.
  • Tối ưu hóa thời gian sấy nhanh gấp ⅙ so với phương phương pháp thủ công trước đây. Bên cạnh đó, năng lượng sử dụng ít tiêu tốn hơn. Giúp người sử dụng tiết kiếm một khoản chi phí lớn.
  • Toàn bộ thiết bị được lập trình sẵn thông qua một bộ nhớ, khiến quá trình sử dụng trở nên dễ dàng và thông minh hơn.
  • Chất lượng hoàn hảo hơn khi sản phẩm được sấy một cách đồng đều. Nước được tách ra khỏi nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo tình trạng không quá khô cứng.
  • Thiết bị không tạo ra khí thải trong suốt thời gian vận hành. Năng lượng tại các buồng sưởi được kiểm soát. Mang đến một sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường sống.
may say chan khong cong nghiep
máy sấy chân không công nghiệp

Đặc điểm của máy sấy chân không công nghiệp

Về cấu tạo

Máy sấy chân không công nghiệp có cấu tạo từ 3 phần chính:

  • Thiết bị sấy: thực chất là một khoang sấy dùng để chứa nguyên nguyên liệu. Tại đây, các thiết bị có chức năng gia nhiệt sẽ hoạt động làm tăng nhiệt độ và thổi khí nóng cho khoang sấy.
  • Thiết bị ngưng tụ: không khí sau khi loại bỏ một phần hơi nước sẽ được dẫn đến môi trường lạnh hơn, thông qua một đường ống chuyên dụng trước khi tiến hành sấy. Công đoạn này được xử lý hoàn toàn bởi thiết bị ngưng tụ.
  • Bơm chân không: thiết bị đóng vai trò bơm hút chân không ra ngoài cho khoang sấy.

Nguyên lý hoạt động

Dưới sự chênh lệch về áp suất hơi nước của sản phẩm và môi trường sẽ tạo nên cơ chế vận hành của thiết bị sấy chân không công nghiệp. Khi đó, áp suất bề mặt của sản phẩm cao hơn áp suất môi trường xung quanh, sẽ xuất hiện hiện tượng bốc hơi nước của nguyên liệu. Hơn nữa, để thời gian được đẩy nhanh một cách hiệu quả, thiết bị tạo ra một môi trường chân không, nơi mà áp suất môi trường giảm đột ngột và độ ẩm bốc hơi ở nhiệt độ thấp sẽ giúp quá trình sấy diễn ra nhanh hơn.

Trên đây là một vài thông tin chi tiết về máy sấy chân không công nghiệp. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về vai trò cũng như lợi thế của thiết bị này trong đời sống. Từ đó sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp với lĩnh vực mà bản thân muốn phát triển.

Các thông tin khác, Quý vị có thể đang quan tâm: https://thietbiagt.com/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status