Hướng dẫn cách làm tinh dầu từ hệ thống chưng cất tinh dầu

cách làm tinh dầu từ hệ thống chưng cất tinh dầu
78 / 100

Nhu cầu tiêu dùng của tinh dầu nguyên chất ngày càng tăng cao do những phát hiện mới về tác dụng của tinh dầu đối với sức khỏe con người. Bởi vậy, để cung cấp ra thị trường lượng tinh dầu chất lượng cao và sản lượng tốt thì cần phải có hệ thống chưng cất tinh dầu toàn diện. Vậy sản xuất tinh dầu từ hệ thống chưng cất tinh dầu như thế nào? AGRITECH sẽ hướng dẫn cách làm tinh dầu từ hệ thống chưng cất tinh dầu rất đơn giản của hãng.

Chế biến tinh dầu từ hệ thống chưng cất là hiệu quả nhất

Hiện nay, tinh dầu được chưng cất bằng nhiều cách khác nhau tuy nhiên thì phương pháp chưng cất từ hệ thống vẫn được nhiều người sử dụng nhất. Phương pháp này vừa hiệu quả, an toàn mà còn mang tới những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Đây là một phương pháp dựa vào sự khuếch tán và hòa tan những hợp chất có trong tinh dầu khi tiếp xúc với hơi nước ở nhiệt cao. Nếu trong thực vật có chứa các loại chất như sáp, acid béo,…thì phải chưng cất trong thời gian khá lâu vì đây là những hợp chất làm áp suất hơi giảm xuống và việc thực hiện khuếch tán cũng khó hơn.

cách làm tinh dầu từ hệ thống chưng cất tinh dầu
Hướng dẫn cách làm tinh dầu từ hệ thống chưng cất tinh dầu

Cách sản xuất tinh dầu từ hệ thống chưng cất tinh dầu của AGRITECH

Cách làm tinh dầu không hề khó như chúng ta vẫn tưởng. Nếu thực hiện trên hệ thống chưng cất của AGRITECH thì sẽ càng dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần tuân theo hướng dẫn của hệ thống và có đủ nguyên liệu là có thể làm được. cách làm tinh dầu gồm 6 bước:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để chưng cất

Tinh dầu là một hợp chất bốc hơi khá nhanh nên các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo. Những dụng cụ này đều có trong hệ thống của AGRITECH.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để chưng cất sản xuất tinh dầu thì có vô vàn từ thiên nhiên và dễ tìm như tinh dầu chanh, bưởi, hoa mẫu đơn, hoa đồng,….Bạn có thể lựa chọn nguyên liệu theo sở thích của mình.

Bước 3: Làm khô nguyên liệu

Để nguyên liệu khô tự nhiên khi độ ẩm chỉ còn một nửa so với lúc bạn đầu. Chú ý là không được làm khô bằng máy sấy hay ánh nắng mặt trời.

Bước 4: Chưng cất tinh dầu

Sau khi nguyên liệu khô thì thì bạn xếp chúng lên các khay chứa để bắt đầu quá trình chưng cất. Các nguyên liệu trước khi chưng cất cần được làm sạch và loại bỏ cỏ dại bụi bẩn ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Tỷ lệ chuẩn để chưng cất tinh dầu vào khoảng 200kg sản phẩm/ 1000 lít dung tích nồi. Thời gian chưng cất khoảng 3 tiếng.

Bước 5: Ngưng tụ sản phẩm

Sau khi chưng cất khoảng 3 tiếng, hỗn hợp tinh dầu sẽ bay lên cùng hơi nước và ngưng tụ xuống thành tinh dầu ở bồn làm lạnh. Nhiệt độ nước làm lạnh nên ở khoảng 40 độ C.

Bước 6: Phân ly nước và tinh dầu. Lúc này hệ thống phân ly sẽ phân ly để tách hỗn hợp nước chưng và tinh dầu.

Sau khi hoàn tất quá trình, tinh dầu sẽ được lọc sạch, sấy và đóng vào chai bảo quản để phân phối và sử dụng. Còn nước chưng thừa sẽ cho vào bể để tách tinh dầu loại 2.

Ưu điểm của hệ thống chưng cất tinh dầu AGRITECH

  • Quy trình chưng cất khép kín nên đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm
  • Tiết kiệm được thời gian và chi phí đầu tư
  • Quá trình chưng cất diễn ra nhanh chóng giúp người dùng có thể tiết kiệm công sức cho người lao động.
  • Hệ thống chưng cất của AGRITECH đảm bảo chất lượng cao, hoạt động bền bỉ, tuổi thọ dài.
  • Mang đến năng suất lượng tinh dầu cao cho người sử dụng
  • Đem tới sự hiện đại cho cơ sở kinh doanh
  • Cấu tạo của hệ thống chưng cất nhỏ gọn và dễ vận hành.
  • Hệ thống sử dụng điện hoặc gas thay thế phương pháp than củi truyền thống nên đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Nồi hơi sử dụng bã nguyên liệu sau khi chưng cất làm nguyên liệu đốt.
  • Hệ thống hoạt động hoàn toàn ổn định và đảm bảo an toàn.

Ứng dụng của hệ thống chưng cất tinh dầu

Chưng cất tinh dầu bởi hệ thống của AGRITECH có thể chưng cất đa dạng sản phẩm từ các loại hoa như hoa hồng, hoa mẫu đơn đến các loại quả như bưởi, cam, quýt, chanh,…Loại thực vật nào có tinh dầu thì hệ thống đều có thể chưng cất.

Tinh dầu được chưng cất mang tới nhiều công dụng cho con người như tạo mùi hương, trị liệu một số căn bệnh về gan, thận, giảm thiểu stress, chăm sóc sức khỏe con người,…

Hệ thống chưng cất tinh dầu của AGRITECH
Hệ thống chưng cất tinh dầu của AGRITECH

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn biết cách sử dụng hệ thống chưng cất tinh dầu dễ dàng và đơn giản nhất.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp hệ thống chưng cất tinh dầu với các loại khác nhau nhưng các bạn cần lưu ý trong quá trình chọn lựa để mua được sản phẩm chất lượng nhất. Công ty AGRITECH là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị trong hệ thống chưng cất tinh dầu uy tín và chất lượng, áp dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến.Chúng tôi cung cấp các thiết bị cho ngành nông sản, nông nghiệp chất lượng cao với giá thành hợp lý. Liện hệ ngay với AGRITECH để được tư vấn và đặt mua hệ thống chưng cất tinh dầu mới nhất.

>> XEM THÊM: Hệ thống chưng cất tinh dầu hoạt động như thế nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.