Sử dụng hệ thống tinh dầu quế để chưng cất tinh dầu đạt hiệu quả cao

hệ thống tinh dầu quế
77 / 100

Như chúng ta đã biết ,tinh dầu quế là loại tinh dầu khó chiết xuất nhất so với đa số các loại tinh dầu khá. Có rất nhiều phương pháp chiết suất tinh dầu quế nhưng không mang lại hiệu quả cao vì vẫn còn lẫn tạp chất. Hiện nay ,nhờ sử dụng hệ thống tinh dầu quế mà việc chiết suất tinh dầu quế đã trở nên dễ dàng và đem lại hiệu quả kinh tế cao . Tinh dầu thu được sau quá trình chiết suất không còn lẫn tạp chất từ dung môi hữu cơ nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng và đủ tiêu chuẩn để xuất khẩu ra nước ngoài.

1. Chưng cất tinh dầu quế bằng phương pháp thủ công

Ngày nay tinh dầu quế là một trong những loại tinh dầu có sản lượng lớn nhất và ứng dụng của nó này càng rộng rãi . Không chỉ hỗ trợ trong việc trị liệu các bệnh liên quan đến hô hấp, viêm khớp, cơ xương mà tinh dầu quế còn được biết đến như một sản phẩm làm đẹp được sử dụng trong các spa nó được dùng để tạo dung dịch massage body giảm mỡ bụng…

Tuy nhiên, việc chưng cất tinh dầu tại Việt Nam thường do các hộ gia đình tự phát với quy mô nhỏ lẻ chưa chuyên nghiệp năng suất thấp và chất lượng chưa cao. Lượng tinh dầu quế thu được đa số là hỗn hợp tinh dầu chứ không phải là tinh dầu nguyên chất . Bới các thiết bị chưng cất tinh dầu quế tại các hộ gia đình đều là những nồi chưng cất thô sơ bằng than củi truyền thống. Hãy cùng AgriTech tìm hiểu về cấu tạo của các hệ thống chưng cất này và nhược điểm của nó.

  • Phần nồi chưng cất tinh dầu quế

Nồi chưng cất tinh dầu chủ yếu được sử dụng là một thùng phi có hình trụ cao khoảng 1,5m, đường kính khoảng 0,8m. Có nơi còn sử dụng 2 thùng phi để ghép vào nhau và dùng đất để trát kín các mối nối. Tất cả các nồi chưng cất này thì đều không có lớp bảo ôn, chiều cao của phần trên bằng nửa phần dưới, để dễ lắp đặt khi nạp liệu. Việc nồi chưng cất không có lớp bảo ôn chống nóng đã làm mất nhiệt trong quá trình chưng cất.

  • Bếp đun

Loại bếp đun được sử dụng phổ biến đó chính là lò đất hay lò xây bằng gạch. Sử dụng nhiên liệu là củi, rác, lá .

  • Bồn làm lạnh

Bồn làm lạnh sử dụng trong quá trình chưng cất là 1 ống hình trụ được đặt trong phi nước hoặc trong bể xây và không thay nước trong suốt cả quá trình chưng cất. Chính vì thế mà nước vẫn sẽ bị nóng , không đảm bảo được nhiệt độ làm lạnh để ngưng tụ ra tinh dầu.

hệ thống tinh dầu quế thủ công

2.Sử dụng hệ thống tinh dầu quế để chưng cất tinh dầu đạt hiệu quả cao hơn

Thiết bị chưng cất tinh dầu thủ công có ưu điểm là chưng cất cho ra một lượng lớn hỗn hợp tinh dầu nhưng không nguyên chất và đảm bảo chất lượng. Mất nhiều thời gian và công sức cho việc xây dựng và trông coi bếp lò.Ngày nay, nhờ khoa học công nghệ phát triển đã sáng chế ra hệ thống tinh dầu quế bằng điện để thay thế thiết bị chưng cất tinh dầu thủ công .

Hệ thống tinh dầu quế hoạt động dựa trên nguyên lý truyền nhiệt gián tiếp thông qua việc làm nóng bằng lớp dầu truyền nhiệt ở khoang giữa, vận hành hoàn toàn tự động nhờ hệ thống tủ điện tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ. Bồn làm lạnh được thiết kế sao cho nguồn nước ra vào tuần hoàn đảm bảo đủ nhiệt độ sinh hàn và ngưng tụ tinh dầu.

Với việc sử dụng hệ thống tinh dầu quế bằng điện tự động sẽ giúp cho quá trình chưng cất tinh dầu diễn ra nhanh hơn và đảm bảo chất lượng VSATTP, chưng cất được tối đa lượng tinh dầu có trong nguyên liệu và chất lượng tinh dầu sau quá trình chưng cất cũng cao hơn rất nhiều so với việc sử dụng phương pháp chưng cất thủ công truyền thống.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn về thiết bị chưng cất tinh dầu quế cũng như quy trình chiết xuất tinh dầu đạt chất lượng cao, xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với AGRITECH để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tìm hiểu thêm :https://thietbiagt.com/huong-dan-cach-chung-cat-tinh-dau-sa/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.