Hệ thống chưng cất tinh dầu gồm những gì?

noi chung cat tinh dau 100 lit
71 / 100

Từ ngàn đời xưa con người đã biết sử dụng tinh dầu để ứng dụng trong làm đẹp hoặc sản xuất kinh doanh mỹ phẩm, sữa tắm, nước hoa…..Tinh dầu được chiết xuất từ các loại cây quý nên có giá bán khá cao nhưng nếu biết cách chưng cất bằng hệ thống chưng cất tinh dầu thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây AGRITECH sẽ cho các bạn những thông tin về hệ thống chưng cất tinh dầu gồm những gì nhé.

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu được tạo thành từ các bộ phận tiết của cây, ví như nguồn năng lượng tinh khiết nhất từ thảo dược thiên nhiên. Tinh dầu dược ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe và thường được sử dụng trong liệu pháp mùi hương, một dạng thuốc thay thế sử dụng chiết xuất thực vật để hỗ trợ sức khỏe và làm đẹp.

Tinh dầu nguyên chất là sản phẩm được chiết xuất từ một số bộ phần của cây như thân, cây, lá, rễ, hoa,…. bằng công nghệ chưng cất để tách lấy toàn bộ tinh chất. Để chiết xuất được tinh dầu nguyên chất thì tốn rất nhiều nguyên liệu thô, vì vậy, tác dụng của tinh dầu thiên nhiên mạnh hơn gấp 50–100 lần các loại thảo dược sấy khô.

Ngày nay, tinh dầu là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong sức khỏe và làm đẹp, do đó, nhu cầu mua tinh dầu nguyên chất cũng tăng thêm rất nhiều. Đầu tư một hệ thống chưng cất tinh dầu là giải pháp tối ưu để nang cao năng suất và chất lượng sản xuất tinh dầu của các doanh nghiệp hiện nay.

Cách hoạt động của hệ thống chưng cất tinh dầu như thế nào?

noi chung cat tinh dau 260 lit
noi-chung-cat-tinh-dau-260-lit

Vì tinh dầu bốc hơi khá nhanh nên phải áp dụng phương pháp cất nước để lấy tinh dầu ra. Hệ thống chưng cất tinh dầu gồm 3 phần chính là: thùng ngưng, nồi cất và bình hứng tinh dầu. Dưới đây là nguyên lý hoạt động chưng cất tinh dầu.

Bước 1: chuẩn bị và cắt nhỏ nguyên liệu đã chuẩn bị rồi xếp lên trên nồi cất tinh. Không được để tiếp xúc với nước ở bên dưới

Bước 2: Đậy kín nồi rồi chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp cho đến khi sôi. Lúc này hơi của tinh dầu sẽ được đi qua ống dẫn để đi vào bộ phận làm lạnh.

Bước 3: Cuối cùng tinh dầu sẽ ngưng tụ lại tạo thành dịch lỏng và chảy vào trong bình hứng.

Hệ thống chưng cất tinh dầu bao gồm những gì?

Hệ thống chưng cất tinh dầu của hãng AGRITECH có rất nhiều loại với thiết kế đặc sắc và chất lượng như:

– Hệ thống làm mềm nước cho nồi hơi tự động

– Cấu trúc đa hướng để nâng thiết bị và giỏ đựng nguyên liệu

– Nồi hơi đa chưng cất nhiên liệu sau khi chưng cất

– Tháp giải nhiệt nước hoạt động tuần hoàn

– Thiết bị để chưng cất tinh dầu, thiết bị trích ly, tháp ngưng tụ.

– Thiết bị đựng và thu tinh dầu.

AGRITECH là một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị hỗ trợ và chưng cất tinh dầu đạt chuẩn chất lượng với giá thành hợp lý, chế độ bảo hành đúng quy định. Ngoài ra, các thiết bị chưng cất tinh dầu của AGRITECH rất đa dạng với nhiều kiểu mẫu mã và thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu người dùng.

Ưu điểm của Hệ thống chưng cất tinh dầu

– Có thể chưng cất nhiều loại tình dầu khác nhau tùy nhu cầu sử dụng như: tinh dầu sả, tinh dầu gừng, tinh dầu hương nhu, tinh dầu trầm…Và các tinh dầu hoa hồng, hoa mẫu đơn,…Nói chung các nguyên liệu mà có tinh dầu thì máy đều có thể chưng cất được.

– Máy của hãng có thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu suất rất cao.

AGRITECH sử dụng nguyên liệu chính cho các thiết bị chưng cất là inox 304 nên có sức chịu đựng tốt, bền và không bị mòn gỉ.

– Nguyên liệu đun là gas hoặc điện đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm môi trường bên ngoài.

Những lưu ý khi mua Hệ thống chưng cất tinh dầu

Hiện nay có rất nhiều hơi cung cấp và sản xuất các thiết bị chưng cất tinh dầu, nhưng các bạn nên mua ở những nơi có thương hiệu uy tín, xuất xứ rõ ràng. Mặc dù mỗi đơn vị lại có những dòng máy khác nhau và các bộ sản phẩm kèm theo nhưng cách tốt nhất là mua một hệ thống chưng cất tinh dầu từ a-z các thiết bị cần thiết. Mua theo bộ thường tiết kiệm hơn về giá thành cũng như dễ dàng được bảo hành theo booh khi xảy ra lỗi. Khi mua sản phẩm cần xem xét về nhu cầu sử dụng cũng như khả năng kinh tế, tránh mua những loại thừa công suất. Các bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm và không được mua hàng trôi nổi trên thị trường

Thương hiệu AGRITECH là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị ngành nông sản, thực phẩm và nông nghiệp, trong đó, chúng tối cung cấp hệ thống chưng cất tinh dầu với công nghệ cao và giá thành hợp lý.

noi chung cat tinh dau 200 lit dun dien agritech
noi-chung-cat-tinh-dau-200-lit-dun-dien-agritech

AGRITECH tự hào mang tới cho các bạn những thiết bị chưng cất tinh dầu có công nghệ cao, chất lượng tốt với giá thành hợp lý. Để được tư vấn chi tiết hơn về thiết bị chưng cất tinh dầu nói riêng và các loại thiết bị sản xuất những sản phẩm khác nói chung, khách hàng hãy trực tiếp liên hệ hãng thiết bị AGRITECH để được tư vấn cụ thể nhé.

dia chi mua thapchung cat ruou agritech
dia-chi-mua-thapchung-cat-ruou-agritech

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.