Bí quyết nấu rượu ngon từ việc lựa chọn chất liệu nồi nấu rượu

thiet bi nau ruou ngon
60 / 100
bi quyet nau ruou ngon
bi-quyet-nau-ruou-ngon

Quan điểm của mọi người khi nhắc đến những yếu tố tạo nên một chất lượng rượu đặc biệt, đó là nguyên liệu và bí quyết nấu. Nhưng bên cạnh đó, việc bạn lựa chọn đúng chất liệu của nồi sẽ góp phần tạo nên hương vị thơm ngon của rượu.

Nồi nấu rượu ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng rượu đầu ra

thiet bi nau ruou ngon
thiet-bi-nau-ruou-ngon

Rượu xuất hiện mùi lạ

Chất liệu nồi kém chất lượng như các loại nồi truyền thống đa số đều được làm từ đồng, rất có thể làm tăng nguy cơ rượu bị lẫn tạp chất trong quá trình chưng cất. Trải qua quá trình đun nóng, rượu xuất hiện các loại mùi gây khó chịu có mùi nồng, hôi, tanh. Làm mất đi mùi thơm vốn có của sự lên men và gạo.

Ngoài ra, một số gia đình, cơ sở kinh doanh còn tận dụng nồi cũ và gia công thành nồi nấu rượu, dẫn đến việc nồi không cung cấp đủ nhiệt, làm giảm quá trình chưng cất, mà rượu cũng không đạt chuẩn.

Rượu có thể thể bị nhiễm nhiều thành phần độc tố có hại cho sức khỏe, hiệu suất kém

Đối với việc sử dụng nồi nấu rượu kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả sản xuất, mà còn gây nguy hại trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Bạn nghĩ sao khi chúng ta cân bằng chi phí đầu tư bằng cách sử dụng nồi không đạt chuẩn để đem lại lợi nhuận cao? Nhìn thì có vẻ hợp lý, nhưng đa số các loại nồi giá rẻ đều đem lại khả năng truyền nhiệt thấp, gây nguy cơ cháy nổ cao và hao tổn nhiên liệu. Kéo theo đó là rượu sau quá trình chưng cất sẽ bị nhiễm một lượng lớn tạp chất, bao gồm các thành phần hóa học không có lợi cho sức khỏe.

Điểm mạnh về nguyên liệu và cấu tạo của nồi nấu rượu Inox 3 lớp

Theo nguồn chia sẻ của nhiều người có kinh nghiệm nấu rượu lâu năm, chất liệu nồi tốt nhất để tạo nên hương vị đặc biệt của rượu là các loại nồi được gia công từ kim loại, trong đó có đồng đỏ và đồng nguyên chất do có khả năng dẫn nhiệt cao. Bên cạnh đó, chất liệu Inox 3 lớp cũng được sử dụng phổ biến mà giá thành lại hấp dẫn hơn nhiều.

Cấu tạo chung của nồi nấu rượu Inox 3 lớp

  • Nắp nồi với thiết kế khóa an toàn bằng gioăng cao su, cấu tạo hình chóp giúp quá trình ngưng tụ được diễn ra thuận lợi hơn.
  • Lớp vỏ Inox bên ngoài không han gỉ, hoàn toàn cách nhiệt, nâng cao an toàn khi sử dụng.
  • Lớp trong cùng có thể được thay thế bằng đồng hoặc Inox 304.
  • Tích hợp bộ điều khiển tự động hóa thời gian và nhiệt độ, bạn có thể tăng giảm năng suất vận hành của nồi một cách dễ dàng.
  • Đồng hồ báo nhiệt, van xả bỗng, van xả nước… tất cả đều hỗ trợ bạn trong suốt quá trình nấu rượu.
dia chi mua noi nau ruou uy tin
dia-chi-mua-noi-nau-ruou-uy-tin

Nên lựa chọ loại nồi nấu rượu nào để phù hợp với nh cầu sản xuất và kinh doanh

Để phục vụ cho ngành công nghiệp nấu rượu, nhiều sản phẩm nấu rượu ra đời với nhiều mức giá, năng suất và hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, để cho ra loại rượu vừa an toàn, vừa đem lại lợi nhuận cao, thì cẩn thận trong quá trình chọn nồi nấu cũng cần được cân nhắc. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi chọn nồi nấu rượu, đảm bảo hiệu quả của quá trình chưng cất rượu.

  • Nồi nấu rượu phải đáp ứng đủ yêu cầu về điều kiện sản xuất.
  • Nên sử dụng các sản phẩm đun bằng điện hoặc ga.
  • Chất liệu nồi được làm từ Inox 304 và đồng đỏ là những loại nồi đạt chuẩn.
  • Sử dụng thêm máy lọc rượu để đảm bảo rượu đến tay người tiêu dùng không chứa độc tố nguy hại.

Trên đây là những bí quyết quan trọng giúp bạn lựa chọn được loại nồi tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sản xuất của bản thân. Ben cạnh việc đầu tư một hệ thống chưng cất phù hợp với điều kiện của bản thân thì rượu được chưng cất xong phải đạt chuẩn rượu sạch theo quy định của nhà nước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.
DMCA.com Protection Status